Cần Thơ đầu tư 464 tỷ đồng cho an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết

Cần Thơ đầu tư 464 tỷ đồng đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tập huấn người sản xuất về an toàn vệ sinh thực phẩm và hỗ trợ các khâu vận chuyển phục vụ người tiêu dùng dịp Tết Bính Thân 2016.
Cần Thơ đầu tư 464 tỷ đồng cho an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Mạnh Linh/TTXVN)

Thành phố Cần Thơ sẽ đầu tư 464 tỷ đồng cho công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết bằng các hành động thiết thực như thành lập các đoàn kiểm tra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tập huấn người sản xuất về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, hỗ trợ các khâu vận chuyển...

Thông tin trên được Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam cho biết trong cuộc họp ngày 1/12 về công tác chủ động cung ứng thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch và Tết Bính Thân 2016.

Để công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo, theo ông Phạm Văn Quỳnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở sẽ kết hợp với Sở Công Thương tổ chức các đoàn kiểm tra thường xuyên và đột xuất đối với các cơ sở trồng trọt, chăn nuôi, giết mổ để kiểm soát hàng hóa từ nguồn.

Các địa chỉ đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được niêm yết danh sách địa chỉ tin cậy để khuyến nghị người tiêu dùng chọn mua.

Bên cạnh đó, ông Trương Quang Hoài Nam đề nghị Sở Y tế phối hợp cùng Sở Thông tin Truyền thông tập trung công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò của vệ sinh an toàn thực phẩm, tập huấn cho các cơ sở về quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm, phối hợp kiểm tra 3 tuyến từ cấp xã đến cấp quận huyện, thành phố.

Sở Thông tin và Truyền thông đóng vai trò là cơ quan chủ chốt trong việc tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm trên các phương tiện truyền thông. Chủ động nắm bắt nhanh và giải quyết khủng hoảng tin đồn liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Tránh trường hợp để tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp, hoang mang tâm lý người tiêu dùng cũng như làm rối loạn thị trường.

Đối với Sở Giao thông Vận tải, cần đề ra chính sách hỗ trợ các xe vận tải chở hàng tăng cường trong dịp lễ về thời gian cũng như điểm đậu xe trong nội ô thành phố, giúp hàng tươi sống đến được các điểm bán một cách nhanh nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, cần tránh giờ cao điểm cũng như các chốt giao thông trọng điểm để đảm bảo giao thông thông suốt./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục