Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: boom997.com)

Tiếp tục cập nhật thông tin về vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra tối 6/4 (tức ngày 7/4 - theo giờ Việt Nam) tại Canada, cướp đi sinh mạng của ít nhất 14 người và khiến 14 người khác bị thương, phóng viên TTXVN tại Canada cho biết cảnh sát đã làm việc suốt đêm tại hiện trường và đang điều tra nguyên nhân tai nạn.

Vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra với chiếc xe buýt chở toàn bộ thành viên một đội bóng khúc côn cầu trên băng của Canada.

Cảnh sát Kỵ binh Hoàng gia Canada (RCMP) cho biết vụ tai nạn xảy ra tại tỉnh Saskatchewan, Tây Nam Canada, khi đội bóng thanh niên Humboldt Broncos đang trên đường di chuyển đến địa điểm chơi trận đấu thứ 5 trong loạt trận bán kết SJHL. Toàn bộ các thành viên đội bóng tuổi từ 16-21 và có lịch thi đấu đêm 6/4. Trận đấu đã bị hoãn lại sau hung tin.

[Canada: Xe buýt chở đội tuyển khúc côn cầu gặp nạn, 14 người chết]

Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ hiến Saskatchewan, bạn bè và những người hâm mộ của đội bóng đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Trên trang twitter, Thủ tướng Trudeau viết: “Tôi không thể hình dung được những gì mà bố mẹ các em đang trải qua và trái tim tôi đang hướng đến tất cả những ai bị tổn thương trong vụ việc kinh hoàng này, tới cộng đồng Humboldt và những người khác nữa.”

Cha mẹ của các nạn nhân cũng đã được đưa đến nhà thờ Nipawin Apostolic ở Saskatchewan để chờ tin tức của người thân. Trong khi đó, một số khác đến các bệnh viện túc trực bên con cái.

Rất nhiều cư dân cộng đồng địa phương khi nghe tin tai nạn cũng đã đến giúp các gia đình nạn nhân bằng nhiều cách thức khác nhau. Cả khu vực đã có một đêm không ngủ./.