Theo phóng viên TTXVN tại Canada, trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona mới (2019-nCoV) tiếp tục diễn biến nghiêm trọng tại Trung Quốc, phát biểu với báo giới ngày 5/2, Ngoại trưởng Canada Francois-Philippe Champagne khuyến cáo các công dân Canada nếu không thật sự cần phải có mặt tại Trung Quốc nên rời khỏi đây khi còn có thể.

Canada dự định hồi hương 200 công dân nước này từ Trung Quốc vào ngày 5/2, tuy nhiên phải đợi thêm 24 giờ nữa vì thời tiết xấu.

Heather Jeffrey, một quan chức thuộc Bộ Các vấn đề toàn cầu (GAC) cho biết hiện 565 người Canada đang có mặt tại tỉnh Hồ Bắc, nơi nhiều thành phố, trong đó có Vũ Hán, bị phong tỏa.

[Có 19 công dân người Việt Nam ở Vũ Hán muốn trở về nước]

Trong một diễn biến mới nhất, tỉnh bang British Columbia vừa thông báo ca thứ 2 tại tỉnh này dương tính với 2019-nCoV.

Tuy nhiên, trường hợp này vẫn phải chờ thêm kết quả từ cơ sở xét nghiệm quốc gia ở Winnipeg để có được kết luận cuối cùng.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh của British Columbia tuyên bố rủi ro nhiễm 2019-nCoV đối với người dân tại tỉnh này hiện ở mức thấp.

Người đứng đầu cơ quan y tế công cộng Canada Theresa Tam cho biết việc phát triển vắcxin phòng bệnh có thể mất tới 1 năm./.

Hương Giang (TTXVN/Vietnam+)