Cảnh sát Anh. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 23/3, cảnh sát Anh đang điều tra một phương tiện khả nghi bị bỏ lại gần trung tâm mua sắm Westfield ở khu vực phía Tây thủ đô London. Các lực lượng đặc nhiệm đã có mặt tại hiện trường.

Theo nguồn tin cảnh sát, các tuyến đường xung quanh khu tổ hợp thương mại White City đã bị phong tỏa trong khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phương tiện trên. Một số ga tàu điện ngầm gần trung tâm mua sắm Westfield cũng tạm ngừng hoạt động. Hiện cảnh sát giao thông Anh tham gia hoạt động hỗ trợ tại đây.

Trước đó cùng ngày, cảnh sát Anh thông báo đang điều tra các thông tin về một gói đồ khả nghi tại khu trung tâm tài chính của thủ đô London, đồng thời phong tỏa khu vực gần tòa cao ốc Gherkin.

[Tội phạm bạo lực, tấn công tình dục và trộm cướp tăng mạnh ở Anh]

Đăng tải thông báo trên mạng xã hội Twitter ngày 23/3, cảnh sát London nêu rõ lực lượng này đã dựng rào chắn quanh phố St Mary Axe, do nhận được tin báo về một hộp khả nghi tại phố Bury chiều cùng ngày (theo giờ Việt Nam). Địa chỉ nhận gói đồ được ghi trên chiếc hộp này là tòa cao ốc Gherkin tại số 30 St Mary Axe. Cảnh sát đã yêu cầu người dân tránh xa khu vực trên trong khi nhà chức trách điều tra vụ việc.

Hai vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh Anh cảnh giác cao độ trước nguy cơ tấn công khủng bố. Ngày 22/3/2017,  một vụ tấn công khủng bố đã xảy ra trên cầu Westminster ở thủ đô London khi thủ phạm lái xe lao vào đám đông người đi bộ, khiến 5 người thiệt mạng./.