Canh sat Bac Ireland tha 2 nghi pham sau vu sat hai nu nha bao hinh anh 1Nữ nhà báo Lyra McKee. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Cảnh sát vùng Bắc Ireland thuộc Anh ngày 21/4 đã thả 2 nghi phạm vị thành niên bị bắt giữ liên quan vụ sát hại nữ nhà báo Lyra McKee mới đây tại thành phố Londonderry.

Theo thông báo của Sở Cảnh sát Bắc Ireland, 2 nam thanh niên 18 và 19 tuổi đã được phóng thích mà không bị cáo buộc tội danh nào.

Trước đó, ngày 20/4, Sở Cảnh sát Bắc Ireland thông báo đã bắt giữ 2 thanh niên trên theo Luật chống khủng bố do bị tình nghi liên quan tới cái chết của nữ nhà báo Lyra McKee.

[Anh bắt giữ 2 nghi phạm liên quan tới vụ sát hại nữ nhà báo]

Nhà báo McKee, 29 tuổi, làm việc cho báo Faber và được đánh giá là ngôi sao đang lên trong lĩnh vực báo chí điều tra. Cô đã bị một tay súng bắn chết khi đang đưa tin tại hiện trường vụ bạo động trong đêm 18/4 ở Londonderry.

Các đảng chính trị tại Bắc Ireland đã cùng lên án vụ tấn công, đồng thời khẳng định sự đoàn kết chống lại hành động tàn ác trên. Người dân tại các thành phố trên khắp vùng Bắc Ireland đã tổ chức lễ cầu nguyện cho nhà báo McKee.

Theo giới chức Bắc Ireland, vụ bạo loạn tại Londonderry nói trên xảy ra sau khi lực lượng chức năng khám xét một ngôi nhà ở thành phố này, trong bối cảnh những người theo chủ nghĩa dân tộc ở Bắc Ireland chuẩn bị kỷ niệm sự kiện "Cuộc nổi dậy Phục sinh" năm 1916 chống sự thống trị của Anh tại Ireland./.

(TTXVN/Vietnam+)