Canh sat Tho Nhi Ky bat giu 4 thanh vien chu chot cua to chuc IS hinh anh 1Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ trong chiến dịch truy quét khủng bố tại Istanbul. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 27/4, hãng thông tấn Nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ 4 thành viên chủ chốt của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong đó có một thủ lĩnh IS của tỉnh Deir Ezzor, ở miền Đông Syria.

Theo hãng trên, cảnh sát chống khủng bố đã bắt được thủ lĩnh IS trên cùng 3 thành viên cấp cao khác trong một cuộc đột kích ở phía Tây Thổ Nhĩ Kỳ nhờ sự hỗ trợ của cơ quan tình báo.

Đối tượng được xác định là K.E.H đã bị bắt sau khi tìm cách lẩn trốn vào đám đông những người tị nạn đang cố gắng sang châu Âu.

[Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức IS]

Tên này được cho là một trong những trợ lý thân cận nhất của thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi.

Trước đó một ngày, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bắt giữ một đối tượng bị tình nghi là phó thủ lĩnh của IS trong chiến dịch truy quét tại tỉnh Izmir, miền Tây nước này.

Theo cảnh sát và các hãng truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, đối tượng trên có quan hệ mật thiết với thủ lĩnh IS al-Baghdadi, đồng thời cũng được biết đến là người sẽ kế nhiệm al-Baghdadi.

Tên này từng là chỉ huy của IS tại thành phố Deir Ezzor và từng tham gia vụ thảm sát 700 người ở quốc gia Trung Đông này hồi cuối năm ngoái./.
(TTXVN/Vietnam+)