Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt hai đối tượng cung cấp hậu cần cho IS

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngày 2/9 đã bắt hai đối tượng trong chiến dịch triệt phá một chi nhánh ở Istanbul tình nghi cung cấp các thiết bị quân sự cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt hai đối tượng cung cấp hậu cần cho IS ảnh 1Cảnh sát tuần tra tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Ihlas ngày 2/9 đưa tin cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã triệt phá một chi nhánh ở Istanbul tình nghi cung cấp các thiết bị quân sự cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong chiến dịch truy quét nhóm khủng bố này.

Sau khi nhận được tin mật báo, cảnh sát đã tiến hành khám xét một ngôi nhà của hai đối tượng, một người Kyrgyzstan và một người Syria, tình nghi cung cấp hậu cần cho các tay súng IS.

Cảnh sát đã tịch thu nhiều ống ngắm súng bắn tỉa, vũ khí laser chiến thuật, các thiết bị quân sự và điện tử.

[Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đập tan âm mưu tấn công khủng bố của IS]

Hai đối tượng được cho là có tiếp xúc trực tiếp một nhóm hậu cần của IS. Một tòa án ở thành phố Istanbul đã ra lệnh bắt giữ hai đối tượng tình nghi trên về tội tham gia tổ chức khủng bố có vũ trang.

Thổ Nhĩ Kỳ từng đối mặt với hàng loạt vụ tấn công đẫm máu do các tay súng IS thực hiện kể từ năm 2005. Chính quyền Ankara luôn cảnh giác cao độ với các tay súng IS.

Cảnh sát nước này thường xuyên triển khai các chiến dịch truy quét những phần tử IS trên khắp cả nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục