CEO Nokia được thưởng lớn khi bị Microsoft thâu tóm

Khi thương vụ Microsoft thâu tóm Nokia kết thúc, Giám đốc điều hành Stephen Elop sẽ được cả 2 bên trả khoản tiền hơn 25 triệu USD.
Trang tin Bloomberg Businessweek vừa tiết lộ rằng, một khi thương vụ Microsoft thâu tóm Nokia với giá 7,2 tỷ USD kết thúc, Giám đốc điều hành Stephen Elop của Nokia sẽ được cả 2 bên trả khoản tiền tới hơn 25 triệu USD.

Mặc dù hãng điện thoại Phần Lan đã không hoạt động thực sự hiệu quả như kỳ vọng khi Elop nhậm chức CEO hồi năm 2010, song nhiều nhà đầu tư vẫn cho rằng vị lãnh đạo này đã có một số quyết định đúng đắn trong nhiệm kỳ của ông, đặc biệt là chiến lược chọn Windows Phone làm nền tảng duy nhất để phát triển, cũng như chính sách phân phối smartphone cao cấp qua đối tác nhà mạng độc quyền.

Dù vậy, khoản tiền thưởng 25 triệu USD nói trên cũng chưa là gì so với cơ hội tương lai có thể đến với Elop, khi ông đang được xem xét như ứng viên hàng đầu cho chiếc ghế giám đốc điều hành của tập đoàn Microsoft, khi CEO hiện tại là Steve Ballmer chuẩn bị nghỉ hưu trong năm tới.

[Bị thôn tính, CEO Nokia về làm việc cho Microsoft]


Trước khi đến với Nokia, Elop đã từng đảm nhiệm vai trò lãnh đạo tại một bộ phận thuộc Microsoft./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Robert Bell, Đồng sáng lập ICF 2025 phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thành phố Hồ Chí Minh trên đường đua “kép”: Kế thừa Bình Dương để kiến tạo tương lai Số và Xanh

Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu trở thành siêu đô thị thông minh, hành trình “chuyển đổi kép” – đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Bài toán tưởng chừng đầy thách thức này lại có một “lời giải mẫu” ngay trong không gian mở rộng của thành phố: Mô hình phát triển từng giúp Bình Dương trở thành Cộng đồng Thông minh Toàn cầu của năm 2023.