Tiền đạo số 1 của đội tuyển Trung Quốc Wu Lei đang có nguy cơ lỡ trận gặp đội tuyển Việt Nam ở lượt trận thứ 3 bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Wu Lei hiện đang phải tập trung cùng Espanyol chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với Real Madrid vào ngày 3/10, đồng nghĩa với việc chân sút này chỉ có thể đến UAE hội quân cùng đội tuyển Trung Quốc vào ngày 4/10.

Với khoảng thời gian 3 ngày, chân sút số 1 của Trung Quốc khó đảm bảo thể lực tốt nhất cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

"Wu Lei chỉ có thể hội quân sớm nhất với toàn đội vào ngày 4/10. Trong quãng đường dài di chuyển đến UAE, anh ấy còn bị bào mòn thể lực. Ngoài ra, thời gian để Wu Lei tập cùng các đồng đội quá ít. Do đó, khả năng cao chân sút này sẽ lỡ trận gặp Việt Nam," tờ PP Sport viết.

Đây sẽ là tổn thất lớn đối với đội tuyển Trung Quốc khi Wu Lei đã ghi đến 8 bàn cho đội nhà ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

[Danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc, Oman]

Trong trường hợp Wu Lei không ra sân, huấn luyện viên Li Tie nhiều khả năng sẽ sử dụng Zhang Yuning hoặc Guo Tianyu trên hàng công của Trung Quốc.

"Khi Wu Lei không thể ra sân, Li Tie có thể sử dụng tiền đạo Zhang Yuning hoặc Guo Tianyu để gây áp lực lên đội tuyển Việt Nam từ những tình huống không chiến. Ngoài ra, chúng ta có thể chơi với 3 tiền đạo với sự góp mặt của Elkeson, Alan và Zhang Yuning hoặc Guo Tianyu," tờ PP Sport nhận định.

Để phục vụ trận đấu, đội tuyển Việt Nam cũng đã chốt danh sách 27 cầu thủ sang UAE để chuẩn bị cho lượt trận thứ 3 bảng B vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ở bản danh sách này, Minh Vương và Trọng Hoàng không thể cùng đội tuyển sang UAE. Minh Vương chưa kịp hồi phục chấn thương dây chằng trong khi Trọng Hoàng đang điều trị thoát vị đĩa đệm.

Sau hai lượt trận, đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc vẫn chưa giành được điểm nào. Việt Nam hiện đang đứng trên Trung Quốc do có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn (-3 so với -4).

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc sẽ diễn ra tại UAE vào ngày 7/10./.

Nguyễn Hoa (Vietnam+)