Lực lượng chữa cháy thị xã Tân Uyên đang dập lửa. (Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Đến 21 giờ tối 1/10, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy của thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương vẫn đang nỗ lực dập lửa tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Trí Gia, kinh doanh sản xuất và xuất khẩu đồ gỗ nội thất, có địa chỉ tại khu phố 8, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, Bình Dương.

Do Công ty Trí Gia chứa toàn đồ gỗ và sơn nên ngọn lửa bùng cháy dữ dội.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 1/10, tại kho sơn của Công ty Trí Gia đã bất ngờ bốc cháy.

Người dân cho biết vào thời điểm trên, họ thấy khói bốc ra từ kho sơn của Công ty trách nhiệm hữu hạn Trí Gia, kèm theo những tiếng nổ lớn. Người dân trong khu vực xung quanh công ty hoảng sợ bỏ chạy tán loạn.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã huy động hàng chục xe chữa cháy và cùng với đông đảo các cán bộ, chiến sỹ tham gia chữa cháy.

Các xe chữa cháy đã mở đường đưa các xe tiếp cận hiện trường từ nhiều phía, dùng cả xe thang để khống chế ngọn lửa từ trên cao.

Tuy nhiên, do trong Công ty Trí Gia đều chứa vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội và lan sang các nhà xưởng còn lại của công ty.

Đến 21 giờ cùng ngày, 2 nhà xưởng trong khu vực rộng khoảng hơn 1.000m2 của công ty bị cháy trụi và đổ sập hoàn toàn.

[Cây xăng cháy lớn, bốc khói đen kịt, người dân hoảng sợ bỏ chạy]

Theo lãnh đạo thị xã Tân Uyên, vào thời điểm xảy ra vụ cháy, toàn bộ công nhân của công ty đã tan ca nên may mắn không có thiệt hại về người.

Lãnh đạo thị xã Tân Uyên đã chỉ đạo lực lượng phòng cháy chữa cháy thị xã cố gắng khống chế ngọn lửa nhằm giảm tối đa thiệt hại cho công ty, trong đó đặc biệt là tránh để cháy lan sang các công ty và nhà dân xung quanh. 

Vụ cháy kéo dài đã khiến cho hàng loạt mảng tường bêtông của nhà kho, nhà xưởng của công ty bị đổ sập. Nhiều đồ gỗ thành phẩm và các vật dụng khác đã bị thiêu rụi. Thiệt hại ban đầu ước tính có thể lên đến hàng tỷ đồng./.