Hà Nội: Cháy lớn tại dãy quán ăn dựng tạm, thiệu rụi 4 cửa hàng

Tối 27/9, người dân nghe thấy tiếng nổ phát ra, sau đó bốc cháy thành ngọn lửa trong khu vực bếp của một quán ăn bên đường tại huyện Hoài Đức rồi lan thành đám cháy lớn.
Hà Nội: Cháy lớn tại dãy quán ăn dựng tạm, thiệu rụi 4 cửa hàng ảnh 1(Ảnh minh họa. Văn Việt/TTXVN)

Một vụ cháy lớn đã xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 27/9 tại dãy quán ăn ở xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội, nhưng không gây thiệt hại về người. Lực lượng chức năng đang thống kê thiệt hại về tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, người dân nghe thấy tiếng nổ phát ra, sau đó bốc cháy thành ngọn lửa trong khu vực bếp của một quán ăn bên đường gần khu vực cổng chào giáp ranh hai huyện Hoài Đức-Đan Phương, rồi nhanh chóng lan thành đám cháy lớn.

[Tang thương bao trùm gia đình 2 vợ chồng chết trong vụ cháy ở Hà Nội]

Tại thời điểm xảy ra cháy, hiện trường là quán bia, bán lẩu và hát cho nhau nghe, nhiều thực khách đang ăn uống, khi phát hiện ngọn lửa bùng phát đã hoảng loạn bỏ chạy. 

Theo nguồn tin từ Công an xã Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội, ngay sau khi xảy cháy khoảng 20 phút, lực lượng cứu hỏa đã khống chế và đến 21 giờ 15 phút, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, lửa đã thiêu rụi bốn cửa hàng.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phụ trách địa bàn huyện Hoài Đức xác nhận việc đám cháy được dập tắt hoàn toàn và cho biết thêm, nơi xảy ra cháy là quán ăn dựng tạm bợ bằng các vật liệu dễ cháy gồm nhiều dãy liền nhau. Vì thế, khi một quán xảy ra hỏa hoạn là quán lân cận bị ảnh hưởng, lửa bén sang làm cháy một số vật dụng và vách ngăn. Nguyên nhân cháy đang được điều tra, làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục