Cháy nhà trên phố Hàng Bài, ngay giữa trung tâm Hà Nội

Ngọn lửa bắt đầu bùng lên vào khoảng ​18 giờ tại lầu 3 của ngôi nhà 5 tầng cho thuê trong ngõ, thuộc sở hữu của một người tên Thủy.
Cháy nhà trên phố Hàng Bài, ngay giữa trung tâm Hà Nội ảnh 1Ngõ hẹp khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn (Ảnh: VVP/Vietnam+)

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại ngõ 51 A phố Hàng Bài, Hà Nội vào chiều tối nay, 15/7.

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bắt đầu bùng lên vào khoảng ​18 giờ tại tầng 5, cũng là tầng cao nhất của ngôi nhà.

Lửa bén vào đám quần áo đang phơi, cộng với điều kiện gió to khiến ngọn lửa lan khá nhanh​, gây ra khói mù trên địa bàn rộng, ra tận ngã tư Hàng Bài - Lý Thường Kiệt, khiến nhiều người tham gia giao thông cũng cảm thấy khó thở, mắt cay xè.​

Phóng viên Vietnam+ có mặt tại hiện trường cho biết, một phụ nữ lớn tuổi cùng hai đứa trẻ đã chạy thoát khỏi ngôi nhà xảy ra vụ hỏa hoạn.

Người phụ nữ này cho biết, khi bà đang ngồi ở tầng 1 thì nghe tiếng lộp bộp rơi vỡ, khi chạy lên gác đã thấy khói lửa mịt mù. Dù chạy kịp cùng 2 cháu nhỏ, bà cũng bị cháy xém cả một mảng tóc. 

Theo người phụ nữ này, nguyên nhân của vụ cháy có thể do chập điện.

Địa bàn ngõ hẹp cũng khiến lực lượng chức năng gặp khó khăn trong công tác chữa cháy.

Tuy nhiên, theo quan sát phóng viên, đến 18h45, đám cháy cơ bản đã được khống chế​.

Một số nhân chứng cho biết, ngôi nhà trên là nhà cho thuê, không có lối thoát hiểm cũng như bình chữa cháy. Phía ngoài mặt ngõ là cửa hàng đồ điện tử, âm thanh. Rất may đám cháy đã không lan sang các ngôi nhà lân cận./.

Cháy nhà trên phố Hàng Bài, ngay giữa trung tâm Hà Nội ảnh 2Khói mù mịt lan ra tận ngã tư Hàng Bài - Lý Thường Kiệt (Ảnh: VVP/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục