Chen lan gianh phieu qua tang Giang sinh, nhieu nguoi nhap vien hinh anh 1Tranh giành phiếu quà tặng Giáng sinh. (Nguồn: Reuters)

Ngày 24/12, 5 người đã phải nhập viện trong khi chen lấn để tranh giành các quả bóng bay chứa các phiếu quà tặng tại một trung tâm mua sắm ở ngoại ô thành phố Sydney, Australia.

Các đoạn video cho thấy đám đông đi mua sắm nhân dịp lễ Giáng sinh tại trung tâm thương mại Westfield Parramatta xô đẩy nhau để giành những quả bóng màu vàng, bạc và trắng chứa các phiếu quà tặng được thả xuống. Nhiều người đã bị xô ngã, trong đó có 1 người mặc trang phục ông già Noel.

Các nhân viên y tế đã tới hiện trường và sơ cứu cho 12 người. 4 người đàn ông và 1 phụ nữ đã phải nhập viện, trong đó có 3 người bị chấn thương nặng ở ngực, cổ và lưng.

Tập đoàn Scentre, sở hữu chuỗi trung tâm mua sắm Westfield ở Australia, cho biết đang điều tra vụ việc.

[Thông điệp của cây thông Giáng sinh làm từ những cành cây bị cháy]

Người phát ngôn của Scentre nhấn mạnh đội ngũ nhân viên công ty đã nhanh chóng hỗ trợ khách hàng, liên hệ với dịch vụ y tế khẩn cấp và đảm bảo an ninh tại trung tâm trên. Công ty cũng đang tiếp tục liên hệ trực tiếp với những khách hàng bị ảnh hưởng.

Còn tại Philippines, hàng nghìn người đã phải hủy các kế hoạch đón Giáng sinh khi họ phải đi sơ tán trong bối cảnh cơn bão nhiệt đới Phanfone chuẩn bị tràn vào miền Trung nước này.

Cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Phanfone dự báo sẽ đổ vào đảo Samar vào khoảng 17h chiều 24/12. Trong đêm 25/12, bão có thể mạnh lên với sức gió tối đa hơn 120km/h. 

Mặc dù yếu hơn nhiều song bão Phanfone có đường đi tương tự như bão siêu bão Haiyan, từng tàn phá Philippines nặng nề hồi năm 2013 với hơn 7.300 người thiệt mạng.

Giới chức địa phương cho biết các cư dân sống ở khu vực duyên hải cũng như các khu vực có nguy cơ lũ lụt và lở đất cần nhanh chóng di chuyển tới nơi an toàn.

Trong khi đó, hơn 21.000 hành khách muốn về nhà đón Giáng sinh đã bị mắc kẹt tại các bến cảng do dịch vụ tàu phà ngừng hoạt động vì mưa to, gió lớn. Ngoài ra, hàng chục chuyến bay nội địa cũng đã bị hoãn hủy.

Tại thủ đô Manila, người dân cũng được khuyến cáo ở trong nhà và tránh ra ngoài trong ngày Giáng sinh./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)