Chia se thanh tuu va kinh nghiem trong dieu tri tai mui hong hinh anh 1Chẩn đoán bệnh bằng kỹ thuật mới cho người bệnh tại bệnh viện Tai-Mũi-Họng Trung ương. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Ngày 18/9, tại Tuyên Quang, Hội Tai-Mũi-Họng Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học Tai-Mũi-Họng toàn quốc lần thứ 18 với sự tham gia của 500 đại biểu là giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Tai-Mũi-Họng trong nước và quốc tế.

Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá những thành tựu nổi bật của chuyên ngành Tai-Mũi-Họng trong thời gian qua.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế trình bày các công trình nghiên cứu của mình; đồng thời, tập trung thảo luận các nội dung như một số trở ngại trong phẫu thuật nội soi mũi xoang và cách xử lý; các giải pháp trong điều trị viêm mũi dị ứng; chẩn đoán ung thư sớm Tai-Mũi-Họng bằng máy nội soi huỳnh quang tự động.

Các chuyên gia đánh giá kết quả bước đầu điều trị điếc đột ngột bằng Corticoid và Piracetam kết hợp với oxy cao áp; thiết kế phần mềm quản lý nội soi sử dụng cho phòng khám Tai-Mũi-Họng; nghiên cứu các đặc điểm di căn hạch cổ của bệnh nhân ung thư biểu mô tuyến giáp thể nhú tại Bệnh viện Tai-Mũi-Họng Trung ương...

Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia các chuyên đề Khối u-Ung thư-Phẫu thuật đầu cổ, Mũi xoang-Thính học, Tai-Họng-Thanh quản...

Hội nghị diễn ra đến ngày 19/9, là cơ hội để các giáo sư, nhà khoa học, chuyên gia, bác sỹ đầu ngành trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ các biện pháp, thành tựu để nâng cao hoạt động chuyên môn.

Nhân dịp này, các đại biểu đã tham quan khu di tích Bệnh viện Tai-Mũi-Họng tại xã Tân Long (Yên Sơn) và Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào (Sơn Dương)./.

Nguyễn Văn Tý (TTXVN/Vietnam+)