Chinese Estates Holdings đầu tư 429 triệu bảng Anh để phát triển Dự án tòa nhà 120 phố Fleet ở London

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG VÀ LONDON (VƯƠNG QUỐC ANH) – Media OutReach – Chinese Estates Holdings Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 127), vừa thông báo sẽ chính thức đầu tư để tái phát triển Dự án bất động sản tại 120 phố Fleet ở […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG VÀ LONDON (VƯƠNG QUỐC ANH) – Media OutReach – Chinese Estates Holdings Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 127), vừa thông báo sẽ chính thức đầu tư để tái phát triển Dự án bất động sản tại 120 phố Fleet ở London (Vương quốc Anh). Thông qua dự án, Chinese Estates Holdings cố gắng đạt được tiêu chuẩn đặc biệt cao về tính bền vững môi trường và phát triển một nền tảng kinh doanh bất động sản mang tính nghệ thuật cao.

Nằm ở vị trí đắc địa tại khu trung tâm thương mại của London (thủ đô của Vương quốc Anh), Dự án Tòa nhà 120 phố Fleet bao gồm tòa nhà thương mại River Court và tòa nhà Daily Express lịch sử. Chinese Estates Holdings sẽ đầu tư khoảng 429 triệu bảng Anh để phát triển dự án này. Theo dữ liệu thị trường vừa được tiết lộ, đây là dự án bất động sản thương mại của chủ đầu tư Châu Á có quy mô lớn nhất được Chính quyền Thành phố London phê duyệt trong vài năm trở lại đây.

Theo hồ sơ thiết kế, Tòa nhà River Court sẽ được tái phát triển thành tòa nhà cao 21 tầng và được đổi tên thành Evergo Tower (tòa thápEvergo), cung cấp khoảng 540.800 feet vuông (tương đương 50.242 mét vuông) diện tích văn phòng và khoảng 18.600 feet vuông (1.728 mét vuông) diện tích cửa hàng bán lẻ. Tên mới kỷ niệm sự hợp nhất nổi tiếng của Chinese Estates Holdings và Evergo Holdings Company Limited. Công việc phá dỡ tòa nhà River Court cũ đã được chính thức khởi công vào ngày 18 tháng 8 vừa qua và dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu quý 2 năm 2023. Dự kiến, Tòa tháp Evergo mới sẽ được ​​hoàn thành và khai trương vào nửa đầu năm 2026. Đây được đánh giá sẽ là sự kiện tầm cỡ tương tự như sự kiện Evergo Holdings Company Limited chính thức lên sàn chứng khoán ở Hồng Kông cách đây 39 năm.

Chinese Estates Holdings đã chỉ định các đại lý cho thuê quốc tế đáng tin cậy cho Evergo Tower, nhắm mục tiêu đến các tập đoàn tài chính quốc tế hàng đầu và tương tự. Tiền thuê hàng năm được dự đoán dao động khoảng 80 đến 100 bảng Anh mỗi feet vuông (tương đương với 1,78 đến 2,22 lần tiền thuê trước khi dự án bất động sản này được tái phát triển). Qua đó, ước tính tiền thuê nhà tạo ra thu nhập cho thuê hàng năm khoảng 44 triệu đến 55 triệu bảng Anh (tương đương 2,51 đến 3,14 lần thu nhập trước khi tòa nhà này được tái phát triển).

Dưới sự điều hành trực tiếp của cá nhân bà Chan Hoi Wan (bà Chan), Giám đốc điều hành (CEO) của Chinese Estates Holdings, Tòa nhà Daily Express, tòa nhà mang tính biểu tượng Art Deco được xếp hạng cấp II *, sẽ được hồi sinh và trở thành một trung tâm văn hóa và nghệ thuật cao cấp trong khu vực. Bà Chan Hoi Wan gia nhập Chinese Estates Holdings vào năm 2002 và từ đó đã làm việc dưới sự dìu dắt của ông Joseph Lau, cựu Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Tập đoàn, trong hơn 20 năm qua.

Là một trong những nhà sưu tập nghệ thuật hàng đầu ở châu Á, ông Joseph Lau nổi tiếng với những thành công đáng kể và những chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán và thị trường vốn. Tiếp bước của ông Joseph Lau, bà Chan Hoi Wan cũng đã trở thành một nhà đầu tư sắc sảo, nhạy bén, hiểu biết sâu, sành sỏi về nghệ thuật. Bà có kế hoạch hồi sinh Tòa nhà Daily Express để cải thiện sự phát triển văn hóa, đặc biệt hỗ trợ các nghệ sĩ mới nổi, thông qua việc tổ chức nhiều cuộc triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, hội nghị và hội thảo với sự hợp tác của các bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng, nhà đấu giá, phòng trưng bày nghệ thuật, trường dạy múa và âm nhạc.

“Phòng trưng bày nghệ thuật Joseph Lau” đầu tiên cũng được thành lập tại Tòa nhà Daily Express để giới thiệu bộ sưu tập tư nhân được ông Joseph Lau lựa chọn rất cẩn thận. Ông Joseph Lau là một nhà sưu tập nghệ thuật từ năm 27 tuổi. Qua nhiều năm, ông đã có được một bộ sưu tập nghệ thuật phong phú thuộc mọi thể loại, bao gồm đồ sứ Trung Quốc, đồ nội thất cổ Trung Quốc, tranh và thư pháp đương đại Trung Quốc, tranh cổ điển và tranh đương đại phương Tây. Một số trang nghệ thuật nổi tiếng bao gồm “Mao” của Andy Warhol và “Everything Must Go” của Jean-Michel Basquiat. Bộ sưu tập danh giá của ông Joseph Lau đã được tặng cho bà Chan Hoi Wan sau khi họ kết hôn. Hiện tại, ông Joseph Lau tập trung vào các hoạt động từ thiện của mình.

Bức tranh “Everything Must Go” (tạm dịch”Mọi thứ phải đi”) có khả năng được trưng bày tại Phòng trưng bày Nghệ thuật Joseph Lau, được cho là tác phẩm rất được ông Joseph Lau yêu thích. Ông đã ngay lập tức bị thu hút bởi bức tranh này trong một cuộc đấu giá ngay khi nhìn thấy dòng chữ “Everything Must Go” nổi bật trên đó, tương đối giống với tên Công ty Evergo Holdings Company Limited do ông sáng lập.

Tác phẩm nghệ thuật đặc biệt này luôn được lưu giữ trong văn phòng cá nhân của ông Joseph Lau ở Hồng Kông, Trung Quốc và chưa bao giờ được trưng bày công khai. Trong thời gian đó, giá trị của bức tranh được các chuyên gia thẩm định đã tăng hơn 1.000 lần.

Hồ sơ thiết kế tái phát triển của Dự án Tòa nhà 120 phố Fleet hướng tới các tiêu chuẩn môi trường đặc biệt cao, ngay từ khi bắt tay vào các công đoạn đầu tiên. Để đạt được mục tiêu cuối cùng là trung hòa carbon, hơn một nửa (52%) kết cấu bê tông của tòa nhà hiện tại được giữ lại bằng cách tái sử dụng hầu hết các tường chắn của móng và tầng hầm hiện có. Lượng khí thải carbon của dự án phát triển thương mại hạng A mới sẽ chỉ chiếm khoảng 25% so với tòa nhà văn phòng cũ, với mức tiêu thụ năng lượng giảm với mục tiêu 46 kilowatt / mét vuông mỗi năm.

Việc bảo tồn năng lượng và điện năng sẽ được cải thiện hơn 19% so với các yêu cầu mới nhất ở Vương quốc Anh đối với các tòa nhà thương mại (Phần L của Quy định Xây dựng năm 2010). Hơn nữa, một cảnh quan cây xanh tươi tốt rộng 35.500 feet vuông (3,298 mét vuông) dọc theo các sân thượng ở tầng văn phòng quay mặt về hướng Nam sẽ biến vỏ bọc bên ngoài của Evergo Tower thành một ốc đảo xanh tươi ở giữa khu đô thị sầm uất, náo nhiệt.

Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu rất cao của những khách hàng thương mại hàng đầu thế giới, tòa nhà mới sẽ tìm cách đạt được các chứng nhận cao nhất về xếp hạng quốc tế lớn, bao gồm BREEAM (Xuất sắc), WELL (Bạch kim), NABERS (5 sao) và WiredScore (Bạch kim).

Bà Chan Hoi Wan cho biết: “Với việc tận dụng cơ hội này để tái phát triển và hồi sinh Dự án Tòa nhà 120 phố Fleet, chúng tôi hy vọng những nỗ lực mới của mình trong việc tích hợp nghệ thuật vào phát triển một dự án thương mại cho phép tất cả các bên liên quan cùng được hưởng lợi. Ngoài ra, nhờ bộ sưu tập tranh và các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng trong quá khứ của ông Joseph Lau, giờ đây chúng tôi có cơ hội giới thiệu những kiệt tác gây ấn tượng mạnh với công chúng, biến Tòa nhà 120 phố Fleet trở thành cột mốc thiên niên kỷ mới của nghệ thuật và văn hóa cho tất cả mọi người thưởng thức”.

Ngoài Dự án Tòa nhà 120 phố Fleet, Chinese Estates Holdings hiện còn sở hữu 3 bất động sản lớn, quan trọng khác ở trung tâm London, bao gồm Dãy nhà 61-67 phố Oxford, Tòa nhà 14 phố St George (ngay cạnh Tòa nhà Louis Vuitton Moët-Hennessy – LVMH ở London) và Tòa nhà 11-12 St James’s Square. Gia đình Lau do ông Joseph Lau lãnh đạo đã được công nhận là có con mắt tinh đời và nhạy bén trong việc quan tâm đến các cơ hội đầu tư bất động sản hàng đầu.

Besides 120 Fleet Street, the Group also holds three other prime investment properties in the heart of London, including 61-67 Oxford Street, 14 St George Street (right next to the LVMH House in London) and 11-12 St James’s Square. The Lau family leaded by Mr. Joseph Lau has been recognized as having a keen eye for topnotch investment opportunities.

Hashtag: #ChineseEstatesHoldings

Tin cùng chuyên mục