Chính phủ Anh mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga

Các biện pháp hạn chế gồm lệnh cấm nhập cảnh vào Anh, đóng băng tài khoản tại ngân hàng Anh và đối tượng áp dụng là các nhà báo, phóng viên chiến trường, người dẫn chương trình, Trợ lý của ông Putin.
Chính phủ Anh mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: theprint.in)

Ngày 4/5, Bộ Ngoại giao Anh cho biết chính phủ nước này đã mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga, trong đó có Công ty Phát thanh và Truyền hình nhà nước toàn Nga (VGTRK, công ty sở hữu các kênh truyền hình trung ương Russia-1, Russia-24…) và các nhà báo Nga đưa tin các sự kiện ở Ukraine.

Các biện pháp hạn chế bao gồm lệnh cấm nhập cảnh vào Anh và đóng băng tài khoản tại ngân hàng Anh. Đối tượng áp dụng là các nhà báo và các phóng viên chiến trường, người dẫn chương trình, Trợ lý của Tổng thống Nga Putin, Chủ tịch Hội đồng quản trị Kênh 1…

Ngoài ra, các biện pháp trừng phạt mới cũng cấm các công ty Nga sử dụng dịch vụ do các công ty Anh trong lĩnh vực truyền thông, kế toán và tư vấn quản lý cung cấp.

[Mỹ, Anh công bố thêm các biện pháp trừng phạt Nga]

Bộ Ngoại giao Anh cũng thông báo việc đưa vào danh sách trừng phạt Thứ trưởng Quốc phòng Nga Nikolai Pankov, cùng nhiều cá nhân và tổ chức khác của Nga.

Kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, Anh đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hơn 1.600 chính trị gia, doanh nhân, quan chức, nhà báo và doanh nghiệp Nga.

Theo Bộ ngoại giao Anh, trong danh sách trừng phạt hiện có khoảng 20 ngân hàng Nga với tổng tài sản 940 tỷ bảng Anh (tương đương hơn 1.200 tỷ USD), hơn 100 doanh nhân lớn và người thân của họ với tổng tài sản theo ước tính của London là hơn 170 tỷ bảng Anh (tương đương khoảng 220 tỷ USD)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục