Chinh phu Pakistan tra tu do cho gan 150 ngu dan An Do hinh anh 1Ngư dân Ấn Độ sau khi được cơ quan chức năng Pakistan trả tự do tới nhà ga Lahore để quay về Ấn Độ năm 2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 7/1, Pakistan đã trả tự do cho 147 ngư dân Ấn Độ. Những người này bị giam giữ tại nhà tù ở thành phố Karachi của Pakistan tám tháng trước vì bị cáo buộc đánh bắt cá trong vùng lãnh hải của Pakistan.

Một quan chức cảnh sát cấp cao cho hay cảnh sát ở Islamabad khẳng định những ngư dân trên đã được trả tự do ở Karachi như một cử chỉ thiện chí. Họ sẽ được đưa tới Lahore và được bàn giao cho các quan chức Ấn Độ trong ngày 8/1 tại khu vực biên giới Wagah.

Quyết định trên được đưa ra sau tuyên bố hồi tháng 12 của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan Mohammad Faisal rằng gần 300 ngư dân Ấn Độ sẽ được trả tự do trong hai giai đoạn cho tới ngày 8/1.

[Pakistan bắt 24 ngư dân Ấn Độ gần đường ranh giới trên biển quốc tế]

Trước đó, ngày 28/12, Pakistan đã trả tự do cho 145 ngư dân Ấn Độ, những người cũng bị bắt giữ với các cáo buộc tương tự.

Người đứng đầu nhà tù Hassan Sehto cho biết hiện có khoảng 262 ngư dân Ấn Độ vẫn còn bị giam giữ ở nhà tù Malir của Pakistan.

Pakistan và Ấn Độ thường bắt giữ ngư dân của nhau với cáo buộc đánh bắt cá trái phép trong vùng lãnh hải của nước mình, bởi vùng biển Arab giữa hai nước vẫn chưa có đường biên giới rõ ràng và các con tàu gỗ của ngư dân thường thiếu công nghệ để tránh bị đi lạc./.
(TTXVN/Vietnam+)