Chờ số liệu lạm phát của Mỹ, vàng châu Á vượt lên mức thấp 3 tuần

Giá vàng giao ngay ổn định ở mức 1.942,33 USD/ounce vào lúc 8 giờ 30 (theo giờ Việt Nam), bứt lên khỏi mức thấp nhất trong hơn ba tuần được ghi nhận trong phiên trước.
Chờ số liệu lạm phát của Mỹ, vàng châu Á vượt lên mức thấp 3 tuần ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Vàng vững giá trong phiên sáng 7/8 tại châu Á, sau khi số liệu cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ chậm hơn dự kiến đã khiến đồng USD và lợi suất trái phiếu giảm từ các mức cao.

Trong khi đó, các nhà đầu tư nhận định số liệu lạm phát được công bố trong tuần này có thể tác động đến lộ trình chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng giao ngay ổn định ở mức 1.942,33 USD/ounce vào lúc 8 giờ 30 (theo giờ Việt Nam), bứt lên khỏi mức thấp nhất trong hơn ba tuần được ghi nhận trong phiên trước. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1%, lên 1.977,2 USD/ounce.

Chỉ số USD giảm và lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm giảm từ mức cao nhất kể từ tháng 11/2022, sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm cuối tuần trước cho thấy nền kinh tế nước này tạo thêm ít việc làm hơn trong tháng 7/2023.

Dấu hiệu mới cho thấy thị trường việc làm hạ nhiệt đã làm tăng khả năng lần tăng lãi suất vừa qua của Fed có thể là lần tăng cuối cùng trong chu kỳ thắt chặt chính sách hiện nay.

Số liệu về giá tiêu dùng được công bố ngày 9/8 tới sẽ là cơ sở để nhận định liệu Fed có cần tiếp tục tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát hay không.

Vàng thường là khoản đầu tư an toàn trong bối cảnh lạm phát, nhưng có xu hướng mất sức hấp dẫn khi lãi suất tăng.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu cuối tuần trước nhận định, lạm phát cơ bản tại Khu vực sử dụng đồng euro có thể đã đạt đỉnh.

[Giữ ổn định phiên đầu tuần, giá vàng SJC quanh ngưỡng 67,3 triệu đồng]

Trong phiên này, giá bạc giao ngay giảm 0,1%, xuống 23,57 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,2%, lên 923,75 USD/ounce. Giá palladium tăng 0,5%, lên 1.262,31 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 7/8, giá vàng được các doanh nghiệp duy trì mức niêm yết, giao dịch quanh ngưỡng 67,3 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,7-67,32 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 100.000 đồng/lương ở chiều mua vào và giữ nguyên ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục