Choson Sinbo: Mỹ cần có hành động khác hơn là bỏ trừng phạt Triều Tiên

Theo tờ Choson Sinbo: Mỹ cần đưa ra những biện pháp khác hơn là dỡ bỏ trừng phạt nhằm thể hiện cam kết phi hạt nhân hóa và cải thiện quan hệ với Triều Tiên.
Choson Sinbo: Mỹ cần có hành động khác hơn là bỏ trừng phạt Triều Tiên ảnh 1Míttinh chào mừng nhà lãnh đạo Kim Jong-un được bầu lại làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên tại Quảng trường Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng ngày 13/4. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, tờ Choson Sinbo thân Triều Tiên ngày 14/4 đưa tin, Mỹ cần đưa ra những biện pháp khác hơn là dỡ bỏ trừng phạt nhằm thể hiện cam kết phi hạt nhân hóa và cải thiện quan hệ với Triều Tiên.

Bài báo được đưa ra sau khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hôm 12/4 tuyên bố ông hoài nghi về việc theo đuổi các hội nghị thượng đỉnh với Mỹ để được nới lỏng trừng phạt.

[Nhà lãnh đạo Triều Tiên nói về khả năng thượng đỉnh lần 3 với Mỹ]

Tuy để ngỏ khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba với Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Kim Jong-un kêu gọi người dân Triều Tiên "thoát khỏi vòng xoáy trừng phạt của các lực lượng thù địch," cho rằng điều này có khả năng vẫn tiếp diễn.

Choson Sinbo cho biết: "Nếu Triều Tiên, với sự tự lực của mình, không còn nêu lên vấn đề nới lỏng trừng phạt, Mỹ sẽ phải có những hành động khác để thể hiện cam kết phi hạt nhân hóa của mình, chấm dứt chính sách thù địch chống lại Triều Tiên cũng như cải thiện quan hệ song phương."

Bài báo viết rằng phát biểu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un phản ánh quyết tâm của ông "vượt qua những thử thách do các biện pháp trừng phạt gây ra, chứ không chỉ đơn thuần là chịu đựng" trừng phạt./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục