Chu Tho khong lo moi nam ngon het 4.000 USD tien mua ca rot hinh anh 1Darius ăn hết 4.000 củ cà rốt mỗi năm. (Nguồn: Caters)

Với chiều dài 1,3m và nặng tới 22 kg, Darius đã được sách kỷ lục Guinness công nhận là con thỏ lớn nhất thế giới. Darius có kích thước tương đương với đứa trẻ 5 tuổi.

Chủ nhân của chú thỏ khổng lồ trên là Annette Edwards, 62 tuổi, sống ở Worcester (Anh).

Để Darius trở thành chú thỏ to nhất thế giới, Annette đã phải tốn rất nhiều công sức cũng như tiền bạc. Hàng ngày, chú thỏ Darius ăn hết 12 củ cà rốt, bắp cải, táo và 2 bát thức ăn tổng hợp. Mỗi năm Darius ăn hết 4.000 củ cà rốt, 120 cái bắp cải và 730 bát thức ăn tổng hợp.

Mỗi tháng bà Annette mất 200 USD tiền mua thức ăn cho thỏ. Riêng tiền mua cà rốt cho thỏ mỗi năm đã tốn khoảng 4.000 USD.

Darius sinh vào tháng 4 nên thường được gia đinh bà Annette tổ chức sinh nhật cho vào dịp Lễ Phục sinh, vốn gắn liền với truyền thuyết về Thỏ Phục sinh.

"Darius là một con thỏ ngoan, nó không bao giờ tức giận đòi thêm đồ ăn. Nó thích chạy nhảy ở mọi lúc mọi nơi. Tôi đã phải chặn cầu thang để giữ nó ở dưới nhà. Tôi không có bí quyết gì cả, tôi chỉ chăm sóc tốt, cho nó ăn cà rốt mỗi ngày” - bà Annette cho hay./.

Chu Tho khong lo moi nam ngon het 4.000 USD tien mua ca rot hinh anh 2Darius có kích thước tương đương với đứa trẻ 5 tuổi. (Nguồn: Caters)
Huy Đồng (Vietnam+)