Chu tich Uy ban MTTQ Viet Nam tang qua gia dinh chinh sach o Ha Tinh hinh anh 1Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tặng quà cho 10 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc. (Nguồn: TTXVN)

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), sáng 18/7, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, đoàn đã thăm và tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thu Hồng, 67 tuổi.

Bà Hồng tham gia dân công hoả tuyến tại Quảng Trị năm 1972, hiện là thương binh hạng 4/4. Bà có em gái là Bà Nguyễn Thị An cũng tham gia Thanh niên xung phong.

Hai chị em bà không lập gia đình cùng chung sống với nhau trong ngôi nhà tình nghĩa do các cấp và địa phương hỗ trợ. Do đau ốm thường xuyên lại không có việc làm ổn định nên cuộc sống của 2 bà khá chật vật.

[Đà Nẵng: Hơn 20 tỷ đồng thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách]

Tại xã Khánh Lộc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Thế Vinh (65 tuổi, thôn Thượng Thăng, xã Khánh Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh). Ông Vinh đi dân công hỏa tuyến ở chiến trường Quảng Bình, Quảng Trị hiện nay là thương binh 4/4, hưởng chế độ chất độc hóa học.

Chu tich Uy ban MTTQ Viet Nam tang qua gia dinh chinh sach o Ha Tinh hinh anh 2Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến thăm gia đình thương binh Nguyễn Thế Vinh, thôn Thượng Thăng, xã Khánh Lộc, huyện Can Lộc. (Nguồn: TTXVN)

Gia đình ông Vinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có một người con bị bệnh tâm thần đang ở cùng vợ chồng ông.

Ân cần trao những suất quà cho các gia đình chính sách, ông Trần Thanh Mẫn chia sẻ 73 năm qua, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Đảng, Nhà nước, luôn quan tâm chăm lo cho gia đình thương binh, liệt sĩ, các anh chị thanh niên xung phong và người có công với cách mạng bằng những hành động thiết thực nhất.

Đặc biệt là việc thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người có công và kiến nghị với cấp ủy và các cơ quan có thẩm quyền, kịp thời đảm bảo quyền và lợi ích cho người có công.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đã tới dâng hương tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc và trao tặng quà cho 10 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Can Lộc./.

Hoàng Ngà (TTXVN/Vietnam+)