Chỉ hai ngày sau khi lồng vào tay nhau chiếc nhẫn cưới ở Nhà nguyện St.George, Hoàng tử Harry và Meghan quyết định trở lại với guồng quay công việc.

Meghan cũng sẽ chính thức tham dự sự kiện đầu tiên với tư cách là một thành viên của Hoàng tộc. Đây là bữa tiệc chúc mừng sinh nhật lần thứ 70 của Thái tử Charles diễn ra tại sân vườn ngay trong Cung điện Buckingham với sự tham gia của khoảng 6.000 người./.

Sinh nhật Thái tử Charles là lý do khiến cặp đôi tạm gác kế hoạch tuần trăng mật. Thay vì nghỉ ngơi, vợ chồng Hoàng tử Harry quyết định trở lại với công việc.

Theo cánh săn tin, cả hai trò chuyện khá vui vẻ khi cùng nhau đến Điện Kensington. Nữ Công tước xứ Sussex luôn nở nụ cười rạng rỡ.

Khác với dự đoán của nhiều người, Hoàng tử Harry và Meghan chọn Namibia là điểm đến đầu tiên sau khi chính thức trở thành vợ chồng.

Trước đó, Điện Kensington cũng công bố ảnh cưới chính thức của cặp đôi. Đây được xem là bộ ảnh phá cách nhưng cũng gần gũi nhất trong lịch sử ảnh cưới của Hoàng gia Anh. Mẹ của nàng dâu mới nước Anh cũng xuất hiện trong khung hình, vốn được mặc định chỉ dành riêng cho các thành viên hoàng tộc.

Các bức ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Alexi Lubomirski – cũng là một hoàng thân trong Hoàng gia Ba Lan.

Bức ảnh chụp riêng Hoàng tử Harry và Công nương Meghan trong trang phục cưới với gam màu đen trắng khiến người xúc động. Tình yêu của cả hai trở thành câu chuyện truyền hứng cho nhiều người về một cổ tích ngoài đời thực.

Công chúng nước Anh cũng khấp khởi vui mừng khi chỉ một ngày sau lễ cưới ông Andrew Morton, một phóng viên chuyên viết về Hoàng gia, từng ở bên cạnh Hoàng tử nước Anh trong suốt những năm 2000, tiết lộ việc ưu tiên của Harry và Meghan sau khi kết hôn là ''sinh con''.

Không chỉ dân chúng Xứ sở Sương mù mà hàng triệu người khác tin rằng, cuộc hôn nhân nhiều khác biệt của cặp đôi đã bắt đầu một cuộc cách mạng cho những lề luật đã cũ của Hoàng gia. Một Hoàng tử từng là ''sự xấu hổ của Hoàng gia'', một người phụ nữ 36 tuổi từng đổ vỡ hôn nhân, sau tất cả, cùng nhau viết một cái kết đẹp cho cuộc đời mình.


Bài: HẠ NHIÊN
Ảnh: POPSUGAR