Nhân Lễ Giáng sinh 2010, ngày 21/12, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng và đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội đã đến thăm và chúc mừng tại Tòa Tổng Giám mục Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Ngô Thị Thanh Hằng gửi lời chúc tốt đẹp tới các giám mục, linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân đang sinh sống trên địa bàn Hà Nội vui đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Lãnh đạo thành phố đánh giá cao những đóng góp tích cực của các vị chức sắc, tín đồ và bà con giáo dân các xứ, họ đạo vào thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô năm 2010, góp phần vào thành công của Đại lễ kỷ niệm Thăng Long-Hà Nội, Đại hội Đảng bộ Hà Nội lần thứ XV và năm ASEAN 2010.

Thành phố mong muốn Tòa Tổng Giám mục Hà Nội tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn các chức sắc, tín đồ và bà con giáo dân sống tốt đời đẹp đạo, góp phần xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức đồng lòng xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp văn minh trong thiên niên kỷ mới.

Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn đã cảm ơn mối thiện tình và sự quan tâm của lãnh đạo thành phố và các ban, ngành dành cho Tòa Tổng Giám mục, đồng bào Thiên chúa giáo trong mùa Giáng sinh và bày tỏ tâm niệm sống phúc âm chân chính trong lòng dân tộc, vì hạnh phúc đồng bào.

Cùng ngày, đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái làm Trưởng đoàn đã tới thăm, chúc mừng các mục sư, chức sắc, tín đồ tại Tổng hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (Miền Bắc) và Hội thánh Tin Lành Hà Nội.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội Đào Văn Bình và đoàn đại biểu thành phố đã tới chúc mừng Giám mục Vũ Huy Chương và các vị chức sắc, giáo dân Giáo phận Hưng Hóa (Sơn Tây) nhân lễ Giáng sinh 2010.

Chủ tịch Đào Văn Bình cũng đã đến thăm và chúc sức khỏe Linh mục Dương Phú Oanh, Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo Hà Nội, trông coi họ giáo Phượng Bãi (phường Biên Giang, quận Hà Đông) và đến thăm và tặng quà bà Mai Thị Quý, 107 tuổi, mẹ của hai liệt sĩ, là giáo dân tiêu biểu của họ giáo Phượng Bãi.

Cũng trong ngày 21/12, Ban chỉ đạo Tây Nguyên đã tổ chức Đoàn đến thăm và chúc mừng các cơ sở Công giáo, Tin Lành tại Lâm Đồng.

Đoàn đến Nhà thờ Thánh Tâm (phường Lộc Phát, thành phố Bảo Lộc) thăm Linh mục Vũ Đình Tân - Chủ tịch Ủy ban đoàn kết công giáo tỉnh Lâm Đồng và giáo dân trong vùng; thăm Mục sư Cil Mup Ha Kar - Trưởng Ban đại diện Tin Lành Việt Nam (miền Nam) tỉnh Lâm Đồng và thăm Tòa Giám mục Đà Lạt…

Tại các nơi đến thăm, Đoàn đã thăm hỏi, chúc sức khỏe của các vị chức sắc, chúc mừng các xứ đạo, thăm hỏi và mong muốn đời sống của bà con giáo dân ngày càng được nâng cao, chúc một mùa Giáng sinh hạnh phúc trong mọi xứ đạo, mọi gia đình giáo dân…; khẳng định việc Nhà nước luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của mọi người dân và sẽ tiếp tục tạo những điều kiện thuận lợi nhất để bà con giáo dân luôn được thực hiện quyền tự do tín ngưỡng của mình trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Các vị chức sắc ở các nơi Đoàn đến thăm cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho Công giáo, Tin Lành trong thời gian qua, giúp cho bà con giáo dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống tinh thần… Các vị cũng hứa sẽ tiếp tục vận động bà con giáo dân sống “tốt đời đẹp đạo,” luôn là những công dân gương mẫu trong việc chấp hành pháp luật, xây dựng đời sống mới...

Nhân dịp lễ Thiên Chúa Giáng Sinh năm 2010, trong ba ngày (20-22/12), đại diện lãnh đạo thành phố Cần Thơ phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể các cấp của thành phố và lãnh đạo địa phương tổ chức 4 đoàn đại biểu lần lượt đến thăm, tặng quà chúc mừng: Tòa giám mục giáo phận Cần Thơ, nhà thờ Chánh tòa, Nhà thờ An Thạnh, Hội Thánh Tin lành, Nhà hưu dưỡng các linh mục (quận Ninh Kiều), Đại chủng viện Thánh Quý (quận Cái răng), Dòng con Đức Mẹ (quận Bình Thủy) và 15 vị chức sắc Công giáo, Tin lành tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, các đoàn đã đến thăm hạt Thiên chúa giáo thuộc giáo phận Long Xuyên (huyện Vĩnh Thạnh) gồm 25 giáo xứ, 20 họ đạo với 46 linh mục và gần 49.000 giáo dân, hòa cùng không khí vui tươi nhộn nhịp chuẩn bị lễ vật, trang trí đèn, hoa, cờ phướn và các nghi thức đón mừng Thiên Chúa Giáng sinh vào đêm 24 tới.

Đại diện các vị chức sắc bày tỏ niềm phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp, trong thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để bà con tín đồ được sinh hoạt tín ngưỡng là làm tròn đạo sự và hứa sẽ động viên đồng bào chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết lương giáo một lòng chung sức xây dựng thành phố Cần Thơ ngày càng thêm giàu mạnh.

Trước đó, lãnh đạo Cần Thơ cũng đã gửi thư chúc mừng đến các vị giám mục, linh mục, mục sư, tu sĩ và bà con giáo dân đón một mùa lễ Thiên Chúa Giáng sinh trang trọng, vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Chiều 21/12, ông Dương Anh Điền, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đến thăm, tặng quà Mục sư Bùi Văn Sản, Tổng thư ký, Tổng hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) và Hội thánh Tin lành Kiến An; thăm, tặng quà Ủy ban đoàn kết Công giáo.

Thay mặt Hội thánh, Mục sư Bùi Văn Sản bày tỏ sự hạnh phúc và gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng, tạo điều kiện thuận lợi để Hội thánh phát triển, các tín hữu được tham gia, cử hành đầy đủ các nghi lễ. Mục sư hứa sẽ cùng các tín hữu tiếp tục đồng lòng, góp sức cho sự phát triển chung của thành phố và đất nước.

Tại Ủy ban Đoàn kết công giáo, ông Đoàn Xuân Lễnh, Phó Chủ tịch Ủy ban cho biết: năm 2010, đồng bào Công giáo rất hạnh phúc đón mừng hai sự kiện lớn là Kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo phẩm Việt Nam và 30 năm thực hiện thư chung của Hội đồng giám mục Việt Nam với đường hướng sống phúc âm giữa lòng dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hải Phòng, ông Dương Anh Điền khẳng định, sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố đạt được nhờ một phần đóng góp của bà con giáo dân, các tín hữu; mong đồng bào theo đạo tiếp tục kính Chúa, yêu nước, làm tốt bổn phận của mình, tích cực phát triển kinh tế, tạo điều kiện cho con cháu học hành. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng chúc bà con giáo dân và tín hữu đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc./.

(TTXVN/Vietnam+)