Phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/12, khá nhiều cổ phiếu tăng giá đã giúp cho VN-Index và HASTC-Index có được 1 phiên đảo chiều tăng nhẹ.

Tuy nhiên, mặc dù đón nhận khá nhiều tin hỗ trợ khả quan từ tình hình kinh tế trong nước như giá xăng tiếp tục giảm, Chính phủ bơm 1 tỷ USD kích cầu kinh tế trong nước, nhưng giao dịch trên thị trường vẫn khá ảm đạm, khối lượng giao dịch tiếp tục giảm sút.

Tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, giao dịch ảm đạm tiếp tục kéo chỉ số VN-Index giảm thêm 1,29 điểm trong đợt khớp lệnh mở cửa. Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, tình hình có phần khả quan hơn khi có khá nhiều cổ phiếu quay đầu tăng giá, trong đó có mặt một số mã chủ chốt của thị trường giúp cho VN-Index đảo chiều tăng trở lại với mức tăng 3,28 điểm so với đợt khớp lệnh mở cửa thị trường.

Trong đợt khớp lệnh xác định giá đóng cửa, chỉ số VN-Index tiếp tục duy trì được đà hồi phục và có được phiên đảo chiều thành công với mức tăng 2,08 điểm so với phiên giao dịch trước, lên mức 288,93 điểm.

Mặc dù tăng điểm, nhưng khối lượng giao dịch toàn thị trường phiên này vẫn tiếp tục sụt giảm, khi chỉ có hơn 7,6 triệu đơn vị được chuyển nhượng, giá trị hơn 186 tỷ đồng.

Phiên giao dịch này, tại HoSE có 92 mã chứng khoán tăng giá (trong đó có 23 mã tăng trần), 53 mã giảm giá (17 mã giảm giá sàn), 27 mã đứng giá và 1 mã không có giao dịch. Nhóm cổ phiếu chủ chốt phiên này có khá nhiều mã tăng giá, như VNM, SSI, VIC, STB, FPT. Tuy nhiên, nhóm giảm giá cũng có sự góp mặt của 2 tên tuổi lớn là VPL và PPC.

Giao dịch của khối đầu tư nước ngoài phiên này tiếp tục sụt giảm so với các phiên trước với tổng khối lượng hơn 1,2 triệu đơn vị, trong đó mua vào 815.770 cổ phiếu và bán ra 442.970 cổ phiếu các loại. Các mã được khối ngoại giao dịch nhiều là DPM, FPT, PVD, VNM.

Theo một số nhà đầu tư, giao dịch trên thị trường có thể sẽ sôi động hơn trong tuần giao dịch tới do STB được tăng khối lượng giao dịch cổ phiếu quỹ trong một phiên lên mức 10% (từ ngày 12/12) và SSI đăng ký mua hơn 1,25 triệu cổ phiếu quỹ từ ngày 18/12.

Tại Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội, hầu hết các cổ phiếu chủ chốt của thị trường tăng giá trở lại đã giúp chỉ số HASTC Index đảo chiều tăng được 1,63 điểm, lên mức 101,88 điểm. Tính thanh khoản của thị trường vẫn chưa được cải thiện nhiều và vẫn duy trì ở mức hơn 6 triệu đơn vị như các phiên trước. Đáng chú ý, khối nhà đầu tư nước ngoài sau thời gian dài bán ròng đã mua ròng trở lại. Phiên sáng nay, khối này mua vào mạnh mẽ và bán ra ít hơn./.

(TTXVN/Vietnam+)