Sáng 8/4, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đại diện tiếp nhận ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ Thông tấn xã Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ 100 triệu đồng từ Thông tấn xã Việt Nam, ông Trần Thanh Mẫn thay mặt Ban Thường trực và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi lời cảm ơn trân trọng tới toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động của cơ quan Thông tấn quốc gia.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho rằng, thời gian qua, Thông tấn xã Việt Nam và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có sự phối hợp chặt chẽ từ Trung ương đến địa phương trên lĩnh vực thông tin, tuyên truyền kịp thời về các hoạt động, công tác của hệ thống Mặt trận.

Ông Trần Thanh Mẫn đánh giá cao vai trò, sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan báo chí nói chung, Thông tấn xã Việt Nam nói riêng trong quá trình cập nhật về tình hình, diễn biến dịch bệnh, cũng như việc tăng thời lượng, số lượng tin, bài về chủ đề này trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền kịp thời chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch tới các tầng lớp nhân dân.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, sau ba tuần phát động, rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, cá nhân đã ủng hộ từ hàng trăm triệu cho đến hàng chục tỷ đồng bằng tiền mặt hoặc qua chuyển khoản và hiện vật có giá trị tương đương...

Đến nay, tổng số tiền, hàng tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ đã lên tới trên 770 tỷ đồng. Số tiền ủng hộ bằng tin nhắn qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là 129 tỷ đồng.

Hiện Việt Nam đang được nhiều nước trên thế giới đánh giá cao về công tác phòng, chống dịch COVID-19 với những biện pháp hiệu quả nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, trong đó có việc tận dụng hệ thống cơ sở vật chất của lực lượng Quân đội, Công an và ngành Giáo dục để thực hiện cách ly; phát huy vai trò của mạng lưới y tế cơ sở, đẩy mạnh thông tin truyền thông…

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, đoàn kết ủng hộ những chỉ đạo từ Đảng, Chính phủ của nhân dân và sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng đang ngày đêm căng mình phòng, chống dịch ở tuyến đầu, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tin tưởng Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi đại dịch, đem lại cuộc sống bình an cho nhân dân.

Khái quát về tình hình dịch bệnh trên thế giới và ở Việt Nam hiện nay, ông Trần Thanh Mẫn cho rằng, có khả năng dịch COVID-19 còn tiếp tục diễn biến phức tạp, kéo dài. Với vai trò là một trong những cơ quan báo chí chủ lực quốc gia, ông Trần Thanh Mẫn mong muốn thời gian tới Thông tấn xã Việt Nam sẽ phát huy ưu thế, tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch và Lời kêu gọi ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lan tỏa sự kết nối để có nhiều hơn nữa những tấm lòng tiếp tục ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động của Thông tấn xã Việt Nam, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi cảm ơn Mặt trận Tổ quốc đã phát huy vai trò cầu nối để đưa sự ủng hộ bằng tiền và hiện vật của các cơ quan, đơn vị, cá nhân… ở trong và ngoài nước tới đúng những địa điểm cần thiết.

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi hy vọng sự đóng góp của Thông tấn xã Việt Nam sẽ góp phần nhỏ bé để chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ tiếp thêm nguồn lực đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Nguyễn Đức Lợi khẳng định, thời gian tới các phóng viên, biên tập viên của Thông tấn xã Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường tuyến tin, bài trên các loại hình báo mạng, báo in, truyền hình… tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19.

Thông tấn xã Việt Nam sẽ thông qua sự nỗ lực trên mặt trận thông tin để chung tay cùng cả hệ thống chính trị phòng, chống dịch, thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân tin tưởng giao phó.

[TTXVN cùng các tổ chức và cá nhân ủng hộ phòng, chống COVID-19]

Sáng 8/4, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã tới Trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao số tiền ủng hộ lần lượt là 300 triệu đồng và 50 triệu đồng.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết, với phương châm “dù không đến trường nhưng không thể để các em ngừng học,” Bộ đã chuyển hướng sang việc truyền tải kiến thức tới học sinh thông qua hình thức dạy và học trực tuyến.

Bên cạnh đó, Bộ đưa ra phương án giảm tải chương trình cho học sinh các cấp học, nội dung giảm tải tập trung ở các lớp cuối cấp của mỗi bậc học, đặc biệt ở trung học.

Qua thực tế cho thấy, giáo viên và phụ huynh học sinh ủng hộ phương pháp học này. Hầu hết học sinh hào hứng tham gia các tiết học trực tuyến.

Cảm ơn sự đóng góp quý báu của các cơ quan, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc, thích ứng với công tác phòng, chống dịch của các ngành trong hơn hai tháng qua; đồng thời bày tỏ mong muốn, với vai trò của từng ngành, các cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động… ngành Giáo dục và hệ thống Hợp tác xã sẽ đảm bảo chấp hành nghiêm lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội để hạn chế lây lan dịch bệnh; tiếp tục vận động nhân dân chung tay tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp nhiều hành động nhỏ để tạo ra ý nghĩa, giá trị lớn.

Cũng trong sáng 8/4, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Ngô Sách Thực đã đại diện tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ Trường Đại học Kinh tế-Kỹ thuật Công nghiệp số tiền 150 triệu đồng./.

 
Hiền Hạnh (TTXVN/Vietnam+)