Chuong trinh lam viec cua Tong thong My Joe Biden tai chau Au hinh anh 1Tổng thống Mỹ Joe Biden ban hành lệnh cấm nhập khẩu dầu mỏ và khí đốt của Nga, trong bài phát biểu tại Nhà Trắng, ngày 8/3/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đến thủ đô Brussels (Bỉ) lúc 21h00 ngày 23/3 (giờ địa phương, tức 3h ngày 24/3 giờ Hà Nội).

Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo sẽ đón Tổng thống Biden tại sân bay Zaventem.

Ngày 24/3, Tổng thống Biden sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh bất thường của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và chụp ảnh chung với các nhà lãnh đạo khác.

Tại đây, ông sẽ có bài phát biểu về các nỗ lực ngăn chặn và phòng thủ hiện nay để đối phó với cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Ông cũng sẽ tái khẳng định cam kết của mình đối với an ninh của các đồng minh trong NATO.

[Tổng thống Mỹ công du châu Âu, thảo luận với đồng minh về Ukraine]

Dự kiến, Tổng thống Biden sẽ thảo luận với các nhà lãnh đạo Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) về hậu quả và các lệnh trừng phạt áp đặt đối với Nga.

Tổng thống Joe Biden cũng sẽ tổ chức cuộc gặp song phương với Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel.

Ông sẽ có bài phát biểu tập trung vào những quan ngại chung về tình hình Ukraine, bao gồm các nỗ lực xuyên Đại Tây Dương nhằm áp đặt trừng phạt kinh tế đối với Nga, hỗ trợ nhân đạo cho những người bị ảnh hưởng và giải quyết các vấn đề khác liên quan đến xung đột.

Ngày 25/3, Tổng thống Joe Biden sẽ tới thủ đô Warsaw của Ba Lan.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết trong chuyến công du tới Brussels tuần này, Tổng thống Mỹ Joe Biden và những người đồng cấp châu Âu sẽ công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga và các biện pháp mới nhằm thắt chặt lệnh trừng phạt hiện có.

Ông Sullivan cho biết Biden cũng sẽ thảo luận về những điều chỉnh dài hạn đối với vị trí của lực lượng NATO và các tình huống dự phòng trong trường hợp sử dụng vũ khí hạt nhân.

Ông Biden cũng sẽ công bố "hành động chung" nhằm tăng cường an ninh năng lượng ở Liên minh châu Âu vốn phụ thuộc nhiều vào khí đốt của Nga./.

Hương Giang (TTXVN/Vietnam+)