Ngày 28/5, Bệnh viện Nhi Trung ương và các nhà tài trợ tổ chức Chương trình “Ngày Hội của bé 2023” để tặng hàng chục ngàn phần quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Phó giáo sư Trần Minh Điển - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho hay mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận từ 3.500 đến 4.000 bệnh nhân nhi tới khám và hơn 2.000 bệnh nhân điều trị nội trú, trong đó có 100 bé đang phải thở máy và 100 bé phải thở oxy. Chính vì vậy, chương trình với mong muốn động viên, chia sẻ, khích lệ tinh thần, giúp các em nhỏ chiến thắng bệnh tật và có một Ngày Quốc tế Thiếu nhi hạnh phúc, đồng thời gắn kết các tấm lòng hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ cho các bệnh nhi điều trị tại bệnh viện.

[Nhiều trẻ mắc dị tật bẩm sinh đã được đưa tới khám sớm ở bệnh viện]

Chương trình “Ngày Hội của bé 2023” với 23 gian hàng hoàn toàn miễn phí và các chương trình sân khấu đặc sắc.

Trong khuôn khổ ngày hội, tất cả các bệnh nhi điều trị ngoại trú và nội trú tại bệnh viện sẽ được thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc như: Ca múa nhạc, ảo thuật. Trải nghiệm 23 gian hàng và được tặng quà miễn phí gồm các sản phẩm như: đồ chơi, gấu bông, sách tô và bút màu, bánh kẹo, sữa tươi, các gian hàng ẩm thực, tò he, thư pháp, tết bóng nghệ thuật, chụp ảnh và in ảnh trực tiếp, cắt tóc miễn phí… và các khu vui chơi như tô tượng, tranh cát, câu cá, xúc muồng, ô tô điện, các trò chơi dân gian…

Chuong trinh Ngay Hoi cua be voi hon 60.000 suat qua tang benh nhi hinh anh 1Phó giáo sư Trần Minh Điển - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại ngày hội. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Đặc biệt, nhà tài trợ đã trao tặng kinh phí chữa bệnh cho 20 bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên sân khấu và phát 500 suất ăn miễn phí cho bệnh nhi tại các khoa điều trị.

Tại chương trình, các bệnh nhi rất vui và bất ngờ trước những món quà được trao tặng nhân dịp 1/6. Những món quà là niềm động viên lớn đối với bệnh nhi và người nhà của các em, giúp trẻ có thêm niềm vui, phấn khởi trong ngày Tết thiếu nhi, từ đó mang lại hiệu quả điều trị tích cực.

Kinh phí tổ chức Chương trình là hơn 1,2 tỷ đồng với hơn 60.000 suất quà trong hội chợ.

Cũng trong chương trình, Đoàn đại biểu quốc hội đã thăm và tặng 150 suất quà cho các bệnh nhân tại 2 đơn vị là Trung tâm Ung thư và Trung tâm Nội tiết - Chuyển hoá- Di truyền và Liệu pháp phân tử.

Tính từ đầu tháng 5/2023 đến nay, bên cạnh chương trình, được sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan đoàn thể, các tổ chức, các nhà tài trợ và các nhà hảo tâm, Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Nhi Trung ương) đã đón nhận hơn 1.100 hạng mục quà cho các bệnh nhi, hỗ trợ gần 450 lượt bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí khoảng 800 triệu đồng, nhận hỗ trợ khoảng 1.240 suất cháo, hơn 4.000 suất cơm, 80 suất ăn sáng miễn phí cho các bệnh nhi tại các khoa điều trị.

Một số hình ảnh tại Ngày hội sôi động quà tặng cho các bệnh nhân nhi:

Chuong trinh Ngay Hoi cua be voi hon 60.000 suat qua tang benh nhi hinh anh 2Bệnh nhân được trải nghiệm 23 gian hàng và được tặng quà miễn phí. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Chuong trinh Ngay Hoi cua be voi hon 60.000 suat qua tang benh nhi hinh anh 3Đa dạng các phần quà được phụ huynh lấy cho em nhỏ. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Chuong trinh Ngay Hoi cua be voi hon 60.000 suat qua tang benh nhi hinh anh 4Một không khí sôi động quà tặng tại khuân viên Bệnh viện Nhi Trung ương. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Chuong trinh Ngay Hoi cua be voi hon 60.000 suat qua tang benh nhi hinh anh 5 Chương trình với mong muốn động viên, chia sẻ, khích lệ tinh thần, giúp các em nhỏ chiến thắng bệnh tật. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Chuong trinh Ngay Hoi cua be voi hon 60.000 suat qua tang benh nhi hinh anh 6Khi tô tượng cho các bệnh nhân nhi tại Ngày hội. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Chuong trinh Ngay Hoi cua be voi hon 60.000 suat qua tang benh nhi hinh anh 7Các gian hàng phục vụ tặng quà cho các bé. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Chuong trinh Ngay Hoi cua be voi hon 60.000 suat qua tang benh nhi hinh anh 8Các đại biểu quốc hội trao tặng quà cho bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Chuong trinh Ngay Hoi cua be voi hon 60.000 suat qua tang benh nhi hinh anh 9Các chương trình nghệ thuật đặc sắc như: Ca múa nhạc, ảo thuật biểu diễn cho các bé tại bệnh viện. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Chuong trinh Ngay Hoi cua be voi hon 60.000 suat qua tang benh nhi hinh anh 10Hàng chục ngàn phần quà dành tặng cho các bệnh nhi. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Chuong trinh Ngay Hoi cua be voi hon 60.000 suat qua tang benh nhi hinh anh 11Bệnh nhân nhi hào hứng xem các tiết mục văn nghệ và ảo thuật. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Chuong trinh Ngay Hoi cua be voi hon 60.000 suat qua tang benh nhi hinh anh 12(Ảnh: T.G/Vietnam+)
Chuong trinh Ngay Hoi cua be voi hon 60.000 suat qua tang benh nhi hinh anh 13

Kinh phí tổ chức Chương trình là hơn 1,2 tỷ đồng với hơn 60.000 suất quà trong hội chợ.(Ảnh: T.G/Vietnam+)

Chuong trinh Ngay Hoi cua be voi hon 60.000 suat qua tang benh nhi hinh anh 14Chương trình với mong muốn động viên, chia sẻ, khích lệ tinh thần, giúp các em nhỏ chiến thắng bệnh tật. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Thùy Giang (Vietnam+)