Chuyen gia Nhat Ngọn đuốc Olympic 2020 được trưng bày tại trung tâm tập huấn bóng đá quốc gia Nhật Bản J-Village, tỉnh Fukushima, Nhật Bản ngày 1/4/2020. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Theo AFP, ngày 20/4, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Đại học Kobe (Nhật Bản) Kentaro Iwata nói rằng ông "bi quan" về triển vọng tổ chức Thế vận hội mùa Hè Tokyo vào năm 2021.

Trả lời họp báo, ông Iwata - nhân vật từng chỉ trích cách ứng phó với đại dịch COVID-19 của Nhật Bản - cho hay: "Thành thật mà nói tôi không nghĩ Thế vận hội mùa Hè có thể được tổ chức vào năm 2021. Tổ chức Thế vận hội mùa Hè cần 2 điều kiện: một là kiểm soát được dịch COVID-19 tại Nhật Bản và hai là kiểm soát COVID-19 trên toàn thế giới, bởi bạn phải mời các vận động viên và khán giả trên toàn thế giới tới tham dự.

[IOC: Hoãn Olympic là cơ hội để phục hồi kinh tế Nhật Bản vào 2021]

Nhật Bản có thể kiểm soát dịch bệnh vào mùa Hè năm sau, tôi mong chúng ta có thể làm được điều đó. Tuy nhiên tôi không cho rằng điều đó cũng được thực hiện ở bất kỳ đâu trên Trái Đất, vì thế tôi rất bi quan với triển vọng có thể tổ chức Thế vận hội mùa Hè Tokyo vào năm sau."

Nhật Bản và Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) hồi tháng trước đã nhất trí hoãn Thế vận hội mùa Hè Tokyo 2020 đến tháng 7/2021, sau khi chịu sức ép từ phía vận động viên và các liên đoàn thể thao./.

(Vietnam+)