“Chuyện nhà Bông Bờm Bách” tiếp tục gây sốt tại Hội sách Hà Nội

Hội sách Hà Nội 2016 với chủ đề “Sách và Hội nhập” (diễn ra từ ngày 6-10/10 tại Khu Di sản Hoàng thành Thăng Long) đạt doanh thu trên 7 tỷ đồng.
“Chuyện nhà Bông Bờm Bách” tiếp tục gây sốt tại Hội sách Hà Nội ảnh 1Đạo diễn Trần Lực - tác giả của "Chuyện nhà Bông Bờm Bách." (Ảnh: CTV)

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Hội sách Hà Nội 2016 đạt doanh thu trên 7 tỷ đồng (tăng 17% so với doanh thu của Hội sách Hà Nội 2015).

Cuốn sách của đạo diễn-diễn viên Trần Lực “Chuyện nhà Bông Bờm Bách” (Nhà xuất bản Lao Động và Công ty Cổ phần Sách Thái Hà phát hành) tiếp tục gây “sốt,” trở thành một trong những tựa sách bán chạy nhất tại hội sách. Dí dỏm, ngộ nghĩnh, đáng yêu và hài hước là ấn tượng của người đọc về cuốn sách này.

“Chuyện nhà Bông Bờm Bách” tập hợp những câu chuyện xoay quanh cuộc sống thường nhật của gia đình tác giả: Một ông bố U50 với nụ cười thường trực, một bà mẹ với biệt danh là “cô phù thủy cưỡi chổi” và ba đứa con nhỏ (Bông điệu đà từ khi mới sinh ra, Bờm luôn tò mò về thế giới xung quanh với câu hỏi “tại sao” thường trực trong đầu và Bách vô cùng nghịch ngợm).

Bên cạnh đó, “Lược sử nước Việt bằng tranh” (Nhà xuất bản Kim Đồng), “Dấu ấn Việt Nam trên Biển Đông” (Nhà xuát bản Thông tin và Truyền thông), “Vài ngón nghề ngoại giao” (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia-Sự thật), “Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessori” (Nhà xuất bản Phụ nữ)... là những tựa sách lọt tốp sách bán chạy nhất tại Hội sách Hà Nội 2016.

“Chuyện nhà Bông Bờm Bách” tiếp tục gây sốt tại Hội sách Hà Nội ảnh 2Hội sách Hà Nội 2016 diễn ra từ ngày 6-10/10. (Ảnh: An Ngọc/Vietnam+)

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô cũng được tổ chức trong khuôn khổ hội sách. Diễn ra từ ngày 1/6-15/9, cuộc thi đã thu hút hơn 10.000 học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội tham gia.

Bài dự thi được viết bằng tiếng Việt (dài không quá 800 từ) hoặc tiếng Anh (khoảng 500 từ), trả lời hai câu hỏi: “Hãy viết về một quyển sách có ý nghĩa nhất đối với em”“Nếu được chọn là ‘Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016,’ em có ý tưởng gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn cũng như lan tỏa tình yêu sách trong cộng đồng?”

Kết quả chung cuộc, ban tổ chức đã trao tặng danh hiệu “Đại sứ Văn hóa đọc tiêu biểu của Thủ đô” cho Nguyễn Vân Thùy Linh (lớp 9A4, trường Trung học cơ sở Ngô Sỹ Liên - quận Hoàn Kiếm) và Cao Mỹ Duyên (lớp 5A1 trường Tiểu học Lý Thái Tổ, Cầu Giấy).

Hội sách Hà Nội 2016 với chủ đề “Sách và Hội nhập” diễn ra từ ngày 6-10/10 tại Khu Di sản Hoàng thành Thăng Long (số 19C Hoàng Diệu, Hà Nội).

Năm nay, hội sách thu hút sự tham dự của 46 nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trong nước với 168 gian hàng. Sự góp mặt của Hiệp hội Xuất bản ASEAN và 20 đơn vị xuất bản nước ngoài uy tín (Cambridge, Oxford - Anh, Copperath - Đức, Glanat - Pháp, Susseaeta - Tây Ban Nha, Japan UNI Agency, Frobel-kan - Nhật Bản...) là điểm mới của Hội sách Hà Nội 2016 so với những lần tổ chức trước đây.

Hội sách Hà Nội là hoạt động thường nên do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức mỗi dịp kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô 10/10./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục