ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – CIFI Holdings (Group) Co. Ltd. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 884), nhà đầu tư và nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại các thành phố hạng nhất, hạng hai và hạng ba có chọn lọc ở Trung Quốc đại lục – vừa thông báo: trong báo cáo mới đây của Fitch Ratings, CIFI đã được tổ chức đánh giá và xếp hạng tín nhiệm uy tín này xếp hạng “BB” về tín dụng ngoại tệ và nội tệ dài hạn; triển vọng là “Ổn định”. Ngoài ra, CIFI còn được Fitch Ratings xóa tất cả các xếp hạng khỏi danh sách Quan sát theo tiêu chí (Under Criteria Observation – UCO).

Báo cáo của Fitch Ratings chỉ ra rằng, hồ sơ kinh doanh và tài chính của CIFI vẫn tương xứng với hồ sơ tín dụng “BB”. Fitch Ratings tin rằng, sự linh hoạt tài chính trên mức trung bình của CIFI hỗ trợ cho xếp hạng này mặc dù tỷ lệ đòn bẩy của tập đoàn cao hơn 50% so với 40-45% của các công ty cùng ngành, lĩnh vực.

Triển vọng “Ổn định” phản ánh niềm tin của Fitch Ratings rằng, CIFI có tính thanh khoản cao và tiếp tục tiếp cận nguồn tài chính thị trường vốn ở cả thị trường trong nước và nước ngoài để tái cấp vốn cho các kỳ hạn vào năm 2022. Theo Fitch Ratings, đòn bẩy của CIFI sẽ giảm xuống 45% -50% trong 2 năm 2022-2023 từ mức ước tính khoảng 50% trong năm 2021 do việc mua đất chậm lại và bất động sản đầu tư tiếp tục tăng.

Fitch Ratings cũng tin rằng, quỹ đất chất lượng của CIFI, với hơn 85% ở các thành phố cấp một và hai, sẽ giúp CIFI có khả năng phục hồi tốt hơn trong thời kỳ suy thoái và có thể duy trì trong 2-3 năm phát triển và quy mô bán hàng trị giá trên 220 tỷ nhân dân tệ trong 2 năm 2022-2023.

Ông Lin Zhong, Chủ tịch của CIFI, cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh Fitch Ratings khẳng định xếp hạng của chúng tôi là sự công nhận của thị trường vốn đối với sự phát triển kinh doanh và sức mạnh tài chính của tập đoàn. Ban lãnh đạo tập đoàn triển khai linh hoạt nguồn vốn của tập đoàn để chủ động quản lý cơ cấu nợ và danh mục đầu tư của tập đoàn. Chúng tôi nỗ lực nhằm nâng cao năng lực của mình để chống chọi với rủi ro của cả ngành và chu kỳ kinh tế. Tất cả những nỗ lực này có thể đảm bảo tình hình tài chính lành mạnh và sự phát triển kinh doanh bền vững của tập đoàn trong dài hạn”.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về CIFI (Group)

Có trụ sở chính tại Thượng Hải và có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 884, CIFI là một trong những tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu của Trung Quốc. CIFI chủ yếu tập trung vào việc phát triển các bất động sản chất lượng cao tại các thành phố hạng nhất, hạng hai và một số thành phố hạng ba ở Trung Quốc đại lục. CIFI phát triển nhiều loại hình bất động sản khác nhau, bao gồm các tòa nhà dân cư, văn phòng và khu phức hợp thương mại.

Để tìm hiểu thêm về CIFI, hãy truy cập: http://www.cifi.com.cn

#CIFI

Giang Tran