Co dong vien Anh bi tan cong bang bom truoc them tran Hiện trường vụ tấn công nhằm vào cổ động viên Anh ở Sao Paulo. (Nguồn: Daily Mail)

10 cổ động viên Anh đã phải nhập viên sau khi bị một nhóm quá khích người Brazil tấn công bằng thuốc nổ, ngay trước thềm trận "sinh tử" giữa Anh và Uruguay.

Vụ tấn công xảy ra ngay trước cửa hai quán bar Guanabara Bar và Planeta Fruta, nằm ở phố Avenida Sao Joao vào khoảng 13 giờ 30 (giờ địa phương).

Cảnh sát Brazil đã 15 kẻ đã bị bắt giữ sau vụ tấn công. Những kẻ tấn công được miêu tả mặc toàn đồ đen, trùm đầu và đều là người Brazil. Chúng đã cố tẩu thoát bằng xe buýt nhưng không thoát khỏi sự truy đuổi của lực lượng cảnh sát.

Cảnh sát cho biết họ đã thu giữ 6 thanh thuốc nổ, một con dao găm, một dụng cụ bảo vệ hàm thường dùng trong các trận boxing tại hiện trường.

Reginaldo Pereira, chủ của một tiệm trái cây cho biết vụ tấn công này dường như nhằm cướp bóc tài sản của các cổ động viên Anh. Ông nói: "Nó diễn ra rất nhanh. Họ tới khu vực này và đụng độ với mọi người, đập phá nhiều thứ và ném thuốc nổ. Chuyện này luôn xảy ra mội khi cúng tôi có sự kiện lớn."

Co dong vien Anh bi tan cong bang bom truoc them tran Các đối tượng bị cảnh sát bắt giữ. (Nguồn: Daily Mail)
Trần Biểu (Vietnam+)