Quan chức Argentina thừa nhận bán vé "thừa" tại World Cup

Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) Luis Segura thừa nhận đã bán vé World Cup 2014 vốn được FIFA dành riêng cho AFA, song bác bỏ cáo buộc về việc phe vé.
Quan chức Argentina thừa nhận bán vé "thừa" tại World Cup ảnh 1Theo quy định của FIFA, những người nhận được vé mời của FIFA không được phép tự ý bán hay chuyển nhượng cho người khác. (Nguồn: AFP)

Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) Luis Segura ngày 15/7 thừa nhận đã bán vé World Cup 2014 vốn được Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) dành riêng cho AFA, song bác bỏ cáo buộc về việc phe vé.

Trả lời trên đài phát thanh Del Plata, ông Segura bày tỏ sự ân hận và thừa nhận đây là một lỗi lầm nghiêm trọng. Tuy nhiên, vị quan chức này cũng giải thích rằng mục đích bán số vé thừa mà FIFA dành riêng cho AFA là nhằm giải quyết "cơn khát vé" của các cổ động viên Argentina đã phải lặn lội tới Brazil mà không mua được vé.

Ông Segura cũng nhấn mạnh những người mua được số vé này đều có mối quan hệ quen biết với các nhân viên của AFA.

Một quan chức khác của AFA, Giám đốc phụ trách việc phân phối vé Emiliano Vazquez phủ nhận việc làm sai trái và khẳng định với truyền thông rằng các điều tra viên ở Brazil không tìm thấy bất cứ hành động bất hợp pháp nào của các quan chức AFA. Ông Vazquez cho biết có 175 chiếc vé thừa trong số vé FIFA dành cho AFA và tổ chức này đã bán chúng đúng giá quy định.

Ngày 4/7 vừa qua, các quan chức AFA đã bác bỏ bất kỳ sự liên hệ nào với đường dây phe vé mới bị bắt giữ. Tuy nhiên, trước đó, một chiếc vé vào xem trận Argentina-Thụy Sĩ ngày 1/7 với tên Giám đốc kỹ thuật của đội tuyển U-17 Argentina, Humberto Grondona bị phát hiện "trôi nổi" vào tay một cổ động viên Argentina, người tuyên bố đã mua chiếc vé với giá gấp đôi giá niêm yết.

Ước tính, cho đến trận chung kết giữa Argentina và Đức, khoảng 100.000 cổ động viên "Xứ sở Tango" đã "rồng rắn" sang Brazil với hi vọng được xem trực tiếp đội nhà thi đấu, song chỉ có một số ít mua được vé vào sân.

Đầu tháng Bảy, cảnh sát Brazil đã triệt phá một đường dây phe vé quốc tế khổng lồ hoạt động từ World Cup 2002 (tổ chức tại Nhật Bản và Hàn Quốc) có dính líu tới Match Hospitality, đối tác phân phối vé World Cup chính thức của FIFA.

Theo điều tra, đường dây này đã tuồn ra chợ đen hàng nghìn tấm vé và thu lợi được hàng chục triệu USD từ các trận đấu của World Cup 2014. Brazil sau đó mở rộng phạm vi điều tra các thành viên Liên đoàn bóng đá Brazil, Argentina và Tây Ban Nha do phát hiện những chiếc vé đường dây này bán ra vốn được FIFA gửi đến cho các nhà tài trợ thuộc Liên đoàn bóng đá các quốc gia thành viên, các cầu thủ và một số tổ chức phi chính phủ.

Theo luật của FIFA, những người được phát loại vé này không được bán hay chuyển nhượng cho người khác mà không có văn bản chấp thuận từ FIFA./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục