Coc Coc ra mat giao dien trang chu moi ung dung tri tue nhan tao hinh anh 1Nội dung được cá nhân hóa hiển thị ngay trên tab mới của trình duyệt Cốc Cốc. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Trình duyệt Cốc Cốc chính thức cho ra mắt giao diện hoàn toàn mới của trang chủ với tên gọi Cốc Cốc Newtab 4.0, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cá nhân hóa trình duyệt, nhằm đưa ra những nội dung phù hợp nhất dựa trên sở thích người dùng.

Bằng việc ứng dụng AI, Cốc Cốc sẽ tổng hợp lại những nội dung từ các trang báo mạng, bản tin, blog… mà người dùng muốn đọc nhất, vào ngay Tab mới của họ. Nhờ đó, hơn 24 triệu người đang dùng trình duyệt Cốc Cốc có thể cập nhật thông tin về các chủ đề ưa thích của mình một cách dễ dàng, nhanh chóng và không bị quá tải thông tin.

Ngoài ra, Cốc Cốc Newtab 4.0 cũng tự động đề xuất các bài viết dựa trên thông tin mỗi người dùng cung cấp: những nội dung người dùng hay truy cập khi dùng trình duyệt, mức độ ưa thích, đánh giá về nội dung, mức độ sẵn sàng nhận những nội dung cùng chủ đề... Như vậy, khi người dùng đọc các bài báo liên quan đến xe hơi, họ sẽ nhận được nhiều hơn nội dung liên quan đến xe hơi trên tab mới. Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu những bài viết theo trang báo và chủ đề yêu thích, Cốc Cốc Newtab 4.0 còn cung cấp nội dung có tính tương quan cao với sở thích của người dùng.…

Để tạo ra Cốc Cốc Newtab 4.0, công ty công nghệ Cốc Cốc đã hợp tác với Yandex (Nga).AI mà Yandex đã hỗ trợ Cốc Cốc Newtab 4.0 bao gồm công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thị giác máy tính và Matrixnet - một thuật toán máy học độc quyền.

[Chuyển file ‘siêu tốc’ từ máy tính sang thiết bị di động]

Ngoài việc ra mắt tính năng này, Cốc Cốc còn thay đổi toàn bộ giao diện trang tab mới. Giao diện mới có kèm theo một thanh công cụ phía bên trái màn hình, cho phép người dùng Chat Facebook kể cả khi lướt các web khác và ghim các trang web yêu thích để truy cập nhanh.

“Chúng tôi tin rằng việc cung cấp trải nghiệm cá nhân là cách tốt nhất để gia tăng sự gắn bó của người dùng với Cốc Cốc. Chính vì vậy, từ đầu năm 2018, chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm Newtab 4.0 trên một lượng người dùng nhất định. Thử nghiệm đã cho thấy những kết quả tích cực, cụ thể, thời gian sử dụng tab mới tăng lên 10% và nhiều khả năng sẽ còn tăng lên nữa,” bà Anastasia Zholobova, quản lý phát triển sản phẩm của Cốc Cốc cho biết.

Cải tiến mới mang tên Cốc Cốc Newtab 4.0 hiện đã có sẵn trên phiên bản máy tính và dự kiến sẽ được tích hợp vào trình duyệt Cốc Cốc trên smartphone trong thời gian tới./.

(Vietnam+)