Chuyen file ‘sieu toc’ tu may tinh sang thiet bi di dong hinh anh 1Người dùng có thể dùng Cốc Cốc để chuyển file từ máy tính sang thiết bị di động. (Ảnh: Cốc Cốc)

Ngày 25/5, trình duyệt Cốc Cốc chính thức cho ra mắt tính năng chuyển tập tin (file) từ máy tính sang thiết bị di động.

Thông thường, để chuyển một file từ máy tính sang thiết bị di động, người dùng cần kết nối máy tính - thiết bị di động qua cổng USB rồi thực hiện việc chuyển file. Bên cạnh đó, có một số cách chuyển file phổ biến khác như gửi file qua email hoặc tải file lên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox ... rồi dùng thiết bị để tải file về. Mỗi cách thức đều có những ưu, nhược điểm riêng nhưng đa phần đều khá mất thời gian và phải thực hiện qua nhiều bước.

Với tính năng chuyển file nói trên, điều kiện duy nhất để người dùng có thể sử dụng phương thức này là cả máy tính và điện thoại di động đều có cài đặt trình duyệt Cốc Cốc.

Cách thức thực hiện chuyển file của Cốc Cốc khá đơn giản. Đầu tiên, tại trình duyệt Cốc Cốc trên máy tính, mở trang “Tải xuống” (Ctrl + J), tiếp đó ấn vào icon “Chuyển sang điện thoại” rồi chọn file muốn chuyển. Cốc Cốc sẽ tự động tạo một mã QR và một đoạn mã 6 chữ số. Người dùng chỉ cần quét mã QR này bằng ứng dụng Cốc Cốc trên điện thoại và ngay lập tức file sẽ được chuyển từ máy tính sang điện thoại của người dùng.

Ngoài việc tự chuyển file cho mình, người dùng còn có thể chuyển file từ máy tính cho bạn bè, người thân... ở bất kỳ đâu với việc gửi đoạn mã 6 chữ số ở trên tới người cần nhận file. Khi người nhận mở Cốc Cốc và nhập đoạn mã, họ sẽ nhận được file từ máy tính của người gửi.

Đại diện Cốc Cốc cho hay, tốc độ chuyển file theo phương thức này này có thể lên tới 5MB/s khi các thiết bị kết nối cùng mạng và khoảng 1MB/s khi các thiết bị kết nối khác mạng.

"Chúng tôi kỳ vọng phương thức chuyển file tiện dụng này có thể trở thành cách thức mới giúp người dùng gửi file tới điện thoại của mình hoặc bạn bè một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất...," đại diện Cốc Cốc cho biết.

Ở phiên bản đầu tiên này, ứng dụng mới chỉ có khả năng chuyển file từ máy tính qua điện thoại nhưng trong tương lai, tính năng này sẽ được mở rộng để có thể chuyển file lẫn nhau giữa các thiết bị có cài Cốc Cốc./.

Hướng dẫn cách chuyển file từ máy tính sang di động bằng trình duyệt Cốc Cốc. (Nguồn: Cốc Cốc)
Trung Hiền (Vietnam+)