Colombia: Ong Ivan Duque co loi the trong cuoc bau cu tong thong hinh anh 1Ứng cử viên Ivan Duque đang giành ưu thế. (Nguồn: Reuters)

Ứng cử viên cánh tả Gustavo Petro đang rút ngắn khoảng cách trong cuộc chạy đua trước thềm vòng 2 cuộc bầu cử tổng thống Colombia, song đối thủ đại diện cho cánh hữu Ivan Duque vẫn có nhiều khả năng giành chiến thắng chung cuộc.

Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ dẫn kết quả thăm dò dư luận do công ty Datexco công bố ngày 8/6, cho biết ông Duque thuộc đảng Trung tâm Dân chủ do cựu Tổng thống Alvaro Uribe sáng lập, vẫn đang có lợi thế với 46,2% số cử tri ủng hộ, trong khi tỷ lệ này đối với ông Petro là 40,2% số cử tri.

[Colombia có thể sẽ tiến hành bầu cử tổng thống vòng hai]

Trong khi đó, một cuộc thăm dò khác do công ty Cifras&Conceptos thực hiện, cho thấy khoảng cách giữa hai bên chênh lệch hơn khi ứng cử viên Duque có được 45,3% tỷ lệ ủng hộ, còn ứng cử viên Petro chỉ nhận được 36,4% sự ủng hộ của cử tri.

Trong cuộc bầu cử vòng 1 diễn ra hôm 27/5, ông Duque đã về đầu tiên với 39,14% số phiếu bầu, trong khi ông Petro về thứ 2 khi nhận được 25,08% tỷ lệ phiếu bầu.

Cuộc bầu cử vòng 2 để xác định người kế nhiệm Tổng thống Juan Manuel Santos (Hoan Ma-nu-ên Xan-tốt) sẽ diễn ra vào ngày 17/6 tới./.
(TTXVN/Vietnam+)