Comcast chinh thuc bo cuoc dua thau tom 21st Century Fox voi Disney hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: SHUTTERSTOCK)

Comcast đã chính thức rút giá chào thầu 65 tỷ USD để thâu tóm hãng phim 21st Century Fox, qua đó trao cơ hội lớn cho đối thủ cạnh tranh Disney, có giá thầu 71,3 tỷ USD.

Comcast cho biết thay vào đó, hãng sẽ thay đổi tập trung vào những nỗ lực liên tục của mình để thâu tóm tập đoàn truyền thông Sky của châu Âu.

Tháng 12 năm ngoái, Disney lần đầu tiên công bố giá thầu 52,4 tỷ USD thâu tóm các công ty của tập đoàn Fox, bao gồm hãng phim 20th Century Fox, công ty quản lý kênh truyền hình 20th Century Fox, mạng cáp của Fox (bao gồm FX và National Geographic), và cổ phần kiểm soát tại Hulu.

[Disney chi hơn 71 tỷ USD mua lại tài sản của hãng 21st Century Fox]

Tuy nhiên sau khi thương vụ mua lại Time Warner của AT & T thành công, tập đoàn sở hữu hệ thống kênh truyền hình quốc gia của Mỹ đã đưa ra gói đầu tư trị giá 65 tỷ USD và tự tin rằng sẽ đạt được một thỏa thuận sáp nhập Comcast-Fox. Nhưng Disney đã phản đối đề nghị đó với giá bỏ thầu mới lên đến 71,3 tỷ USD vào tháng trước.

Và giờ đây khi Comcast không còn cố gắng để thâu tóm Fox thì có vẻ như không còn trở ngại nào cho thương vụ của Disney./.
Việt Đức (Vietnam+)