Cuộc chiến tranh giành Sky giữa Fox và Comcast chưa có hồi kết

Cuối ngày 11/7, Comcast thông báo nâng giá chào mua kênh truyền hình Sky lên 26 tỷ bảng chỉ vài giờ sau khi đối thủ cạnh tranh 21s Century Fox, Inc. đề nghị mua với mức 24,5 tỷ bảng Anh.
Cuộc chiến tranh giành Sky giữa Fox và Comcast chưa có hồi kết ảnh 1(Nguồn: Reuters)

Cuối ngày 11/7, Tập đoàn truyền thông Mỹ Comcast thông báo nâng giá chào mua kênh truyền hình Sky, có trụ sở tại Anh, lên mức 26 tỷ bảng (khoảng 34,3 tỷ USD) chỉ vài giờ sau khi đối thủ cạnh tranh 21st Century Fox, Inc. đề nghị mua với mức 24,5 tỷ bảng Anh (khoảng 32,5 tỷ USD).

Việc nâng giá này làm căng thẳng thêm cuộc chiến giành quyền tiếp quản giữa các tập đoàn truyền thông lớn, vốn đang muốn thay đổi chiến lược kinh doanh trong thời đại trực tuyến.

Comcast trước đó đã bị cuốn vào cuộc chiến giành quyền kiểm soát mảng truyền hình của Fox, mà đã tách ra khỏi đế chế của tỷ phú Rupert Murdoch, với Disney.

Một số chuyên gia phân tích cho biết Comcast có thể sẽ giảm số tiền chào mua mảng này của Fox nếu giành được quyền tiếp quản Sky.

[Century Fox nâng giá chào mua Sky lên 18,58 USD mỗi cổ phiếu]

Sky là kênh truyền hình trả tiền đang hoạt động tại Áo, Đức, Ireland, Italy cũng như tại Vương quốc Anh, phục vụ tới 22,5 triệu khách hàng.

Kênh truyền hình này hiện đang phát sóng trực tiếp giải Ngoại hạng Anh và cung cấp Internet băng thông rộng cũng như dịch vụ điện thoai.

Các tập đoàn truyền thông lớn như Disney và Comcast đang tìm cách thúc đẩy các dịch vụ sáng tạo của mình để cạnh tranh với Netflix và các dịch vụ trực tuyến khác, mà đang ngày càng “lấn át” dịch vụ truyền hình cáp thông thường.

Giá cổ phiếu Comcast đã tăng 0,2% trong phiên ngày 11/7 lên 33,82 USD/cổ phiếu, còn giá cổ phiếu của Fox giảm 0,1% xuống 47,34 USD/cổ phiếu. Giá cổ phiếu của hãng Disney không đổi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục