Cong chua Saudi Arabia vuong rac roi phap ly tai Phap hinh anh 1Công chúa Hassa bint Salman. (Nguồn: BBC UK)

Ngày 12/9, một tòa án tại thủ đô Paris của Pháp đã phạt 10 tháng tù án treo đối với con gái Quốc vương Saudi Arabia Salman vì có hành vi bạo lực đối với một người thợ sửa chữa ống nước.

Trong bản cáo trạng, các công tố viên cáo buộc Công chúa Hassa bint Salman ra lệnh cho vệ sĩ của mình tấn công người thợ có tên Ashraf Eid khi người này chụp ảnh căn hộ hạng sang của cô ở thủ đô Paris.

Công chúa cho rằng người này muốn bán hình ảnh căn hộ của cô cho truyền thông. Theo lời khai của người thợ sửa chữa ống nước, anh bị vệ sĩ đấm vào mặt và trói tay.

Ngoài án tù treo, tòa cũng buộc công chúa Saudi Arabia trả khoản tiền phạt 10.000 euro (tương đương 11.000 USD).

[Hoàng tử Saudi Arabia đã được chỉ định làm Bộ trưởng Năng lượng]

Công chúa Hassa bint Salman, 43 tuổi, chị gái của Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman, không có mặt tại phiên tuyên án. Trước đó, công chúa đã lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc trên. Luật sư của công chúa cho rằng cuộc điều tra liên quan tới vụ việc đều dựa trên những lời nói dối.

Như nhiều thành viên của hoàng gia Saudi Arabia, Công chúa Hassa bint Salman, có bất động sản tại Pháp. Sau khi bị kiện tại Pháp, Công chúa Hassan bint Salman đã trở về nước và bị Thái tử quản thúc. Cô không được phép tham gia các hoạt động cùng gia đình hay xuất hiện trước công chúng./.

(TTXVN/Vietnam+)