Công ty VinFast được cấp phép thử nghiệm xe ô tô điện tự hành tại bang California (Mỹ)

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 7 tháng 2 năm 2021 – Cơ quan Quản lý xe California (DMV California, Mỹ) cho biết, VinFast (một công ty thành viên của Vingroup) đã chính thức nhận được Giấy phép lái thử xe tự hành (Autonomous Test Vehicle Permit – ATVP) trên tất cả các đường phố […]

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 7 tháng 2 năm 2021 – Cơ quan Quản lý xe California (DMV California, Mỹ) cho biết, VinFast (một công ty thành viên của Vingroup) đã chính thức nhận được Giấy phép lái thử xe tự hành (Autonomous Test Vehicle Permit – ATVP) trên tất cả các đường phố công cộng của bang California, Mỹ.

Xe VinFast VF33 –  mẫu SUV thuộc phân khúc E dự kiến sẽ đến với người tiêu dùng Mỹ trong quý 2/2022

Theo thông lệ ở Mỹ, trước khi được thương mại hoá tại thị trường này, các mẫu xe điện có các tính năng công nghệ tự hành bắt buộc phải thực hiện các thủ tục và được cấp ATVP bởi DMV California.

Được biết, Công ty VinFast của Việt Nam là công ty thứ 57 được cấp phép. Trong danh sách còn có nhiều công ty công nghệ và ô tô hàng đầu thế giới như Apple, Tesla, BMW, Volkswagen…

Do là trung tâm công nghệ hiện đại, nên bang California thường được các hãng chọn để thử nghiệm mẫu xe ô điện mới. Ngoài ra, bang California còn có Thung lũng Silicon, một trong những nơi giàu có nhất thế giới, được biết đến như một trung tâm đổi mới công nghệ toàn cầu.

Với việc thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại Mỹ và được cấp phép chạy thử xe điện tại đây, VinFast có cơ hội hiện thực hóa về mặt chiến lược đưa xe điện thông minh thương hiệu Việt đến thị trường khó tính bậc nhất trên thế giới này.

Vào ngày 26/1/2021, VinFast chính thức công bố đã nghiên cứu và phát triển thành công 3 mẫu ô tô điện thông minh đầu tiên: VF31, VF32, VF33, trong đó VF31 là SUV cỡ trung (phân khúc C), VF32 là SUV hạng trung (phân khúc D), VF33 là một chiếc SUV cỡ lớn (phân khúc E). Cả 3 mẫu xe đều có tính năng tự động cấp độ 2-3, với 30 tính năng thông minh được chia thành 7 nhóm bao gồm: hệ thống hỗ trợ lái thông minh, hệ thống kiểm soát làn đường thích ứng, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hệ thống cảnh báo va chạm đa điểm, hệ thống giảm thiểu va chạm toàn diện, tự động thông minh hệ thống đỗ xe và hệ thống giám sát lái xe.

Đặc biệt, 2 mẫu xe VF32 và VF33 phiên bản chạy điện sẽ được bán tại các thị trường Mỹ, Canada và châu Âu từ năm 2022. Việc ra mắt các dòng xe điện công nghệ cao, bao gồm cả xe máy điện, xe bus điện và ô tô điện cá nhân nằm trong lộ trình định sẵn của VinFast ngay từ khi gia nhập thị trường ô tô vào 3 năm trước.

Tại Việt Nam, VinFast cũng bắt đầu triển khai lắp đặt trạm sạc xe điện tại trung tâm thương mại tại Vinhomes Ocean Park, Vincom Long Biên (Hà Nội)… nhằm phục vụ những chiếc xe ô tô điện đầu tiên được sản xuất, dự kiến sẽ được bán ra trong năm 2021 tại thị trường Việt Nam.

Có thể tham khảo thêm thông tin tại:

https://www.dmv.ca/gov/portal/vehcle-industry-services/autonomous-vehicle/autonomous-vehicle-testing-permit-holders/

Tin cùng chuyên mục