Cornerstone Technologies hoàn thành dự án hạ tầng sạc xe điện lớn nhất Hồng Kông tại 302 chỗ đậu xe

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 13 tháng 1 năm 2023 – Cornerstone Technologies Holdings Limited (“Cornerstone Technologies”; có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã: 8391) vừa thông báo: công trình xây dựng cơ sở hạ tầng hỗ trợ sạc xe điện đầu tiên […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 13 tháng 1 năm 2023 – Cornerstone Technologies Holdings Limited (“Cornerstone Technologies”; có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã: 8391) vừa thông báo: công trình xây dựng cơ sở hạ tầng hỗ trợ sạc xe điện đầu tiên của công ty tại Chương trình sạc điện cho xe điện tại nhà (EV-charging at Home Subsidy Scheme – EHSS), đã được hoàn tất thành công.

Tọa lạc tại The Regalia ở Ho Man Tin, đây là dự án đầu tiên áp dụng thành công theo EHSS. Với việc tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình về các giải pháp sạc xe điện, Cornerstone Technologies được chỉ định làm nhà thầu của Dự án. Nhóm của Cornerstone Technologies đã trải qua toàn bộ hành trình của dự án — từ đăng ký EHSS, khảo sát và lập kế hoạch tại chỗ, tư vấn, thiết kế cơ sở hạ tầng sạc điện cho xe điện, xây dựng và lắp đặt, kiểm tra nguồn điện, cho đến kiểm tra nghiệm thu. 302 chỗ đậu xe với cơ sở hạ tầng hỗ trợ sạc điện cho xe điện đã được trang bị, với tỷ lệ bao phủ 100%, khiến nó trở thành dự án lớn nhất của loại hình này ở Hồng Kông cho đến nay.

Những chỗ đậu xe đó “Sẵn sàng 100% sạc điện cho xe điện” có thể được lắp đặt với bộ sạc điện cho xe điện bất cứ lúc nào. Ngoài ra, Cornerstone Technologies sẽ cung cấp các đề xuất và khuyến nghị về bộ sạc điện cho xe điện cho người dân và hơn nữa khuyến khích họ trở thành những người lái xe ít carbon.

Ông Liang Zihao, Đồng chủ tịch kiêm Giám đốc của Cornerstone Technologies, cho biết: “Việc hoàn thành Dự án là nhờ sự công nhận của Cục Bảo vệ môi trường, công ty quản lý tài sản và các chủ sở hữu hợp nhất của The Regalia, cũng như sự liên lạc chặt chẽ và hiệu quả giữa các bên liên quan khác nhau và Cornerstone Technologies. Chúng tôi cũng đã nhận được phản hồi tích cực từ các đối tác, chủ sở hữu hợp nhất và cư dân. Việc hoàn thành Dự án này không chỉ đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cam kết thúc đẩy phát triển bền vững của Cornerstone Technologies, mà còn thể hiện năng lực của chúng tôi trong việc thực hiện các dự án quy mô lớn”.

Tiến sĩ Kenneth Leung Kai Ming, Trợ lý Thư ký chính (Chính sách về không khí) của Cục Môi trường và Sinh thái, phát biểu: “Regalia là dự án được triển khai và ứng dụng thành công đầu tiên ở Hồng Kông, cho dù trong suốt quá trình thực hiện đã gặp phải nhiều khó khăn và thách thức. Với kinh nghiệm phong phú của nhà thầu, Dự án đã được hoàn thành thành công trong một khoảng thời gian ngắn. Dự án này hiện là dự án EHSS lớn nhất và việc hoàn thành dự án là một bước quan trọng hướng tới tính trung hòa carbon của Hồng Kông”.

WSP Hong Kong Limited đóng vai trò là nhà tư vấn thiết kế trong Dự án này. Ông Eddie Leung, Giám đốc điều hành của WSP Hong Kong Limited, cho biết: “Cornerstone Technologies đã nhận được sự đánh giá cao trong ngành. Công ty đã thể hiện đầy đủ khả năng giải quyết vấn đề và chuyên môn vượt trội của mình bằng cách đàm phán với các bên khác nhau để Dự án có thể được hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn”.

Vào ngày 12 tháng 1 vừa qua, các ông Vincent Yip, Giám đốc điều hành (CEO) của Cornerstone Technologies; Tiến sĩ Kenneth Leung, Trợ lý chính Bộ trưởng (Chính sách về không khí) của Cục Môi trường và Sinh thái; Ngài Frankie Yick, Thành viên Hội đồng Lập pháp; ông Saraansh Dave, Giám đốc của CLP Power eMobility; ông Eddie Leung Giám đốc điều hành của WSP đã tham gia cùng với đại diện của công ty quản lý tài sản và công ty chủ sở hữu tại The Regalia để tham dự buổi lễ khánh thành các cơ sở sạc điện cho xe điện mới được lắp đặt.

Ông Vincent Yip, (CEO của Cornerstone Technologies cho biết thêm: “Hai dự án EHSS khác dự kiến ​​sẽ hoàn thành trong năm nay và chúng tôi cũng sẽ bắt đầu lắp đặt các thiết bị sạc điện cho xe điện tại 33 chỗ đậu xe trong Link trong thời gian tới. Ngoài The Regalia ở Ho Man Tin, Cornerstone Technologies còn được chỉ định làm nhà thầu của hai khu dân cư tư nhân, Visalia Garden ở Mid-levels và Crown By The Sea ở Tuen Mun. Đến lúc đó, sẽ có hơn một trăm chỗ đậu xe với các thiết bị hỗ trợ sạc điện cho xe điện. Có thể tin rằng sẽ có thêm nhiều dự án EHSS sắp tới được triển khai trong năm 2023. Cornerstone Technologies sẽ tiếp tục sử dụng chuyên môn và kinh nghiệm của mình để đẩy nhanh việc lắp đặt và xây dựng các cơ sở sạc điện cho xe điện, nhằm giúp việc sạc điện cho xe điện có thể tiếp cận được”.

Hashtag: #CornerstoneTechnologies

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Cornerstone TechnologiesCornerstone Technologies (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã: 8391) tập trung phát triển các giải pháp công nghệ bền vững và thân thiện với môi trường. Cornerstone Technologies phát triển các giải pháp sạc điện cho xe điện với công nghệ mới nhất cùng với thiết kế tiện lợi và chu đáo. Cornerstone Technologies nằm trong danh sách các nhà thầu và nhà cung cấp sạc điện cho xe điện theo “Chương trình trợ cấp sạc điện cho xe điện tại nhà” và cung cấp gói phí hàng tháng độc quyền một đối một cho việc sạc tại nhà. Tập đoàn đang tích cực mở rộng hoạt động kinh doanh sạc xe điện sang các nước Đông Nam Á, bao gồm Campuchia và Thái Lan, với mục tiêu tạo ra một tương lai xanh và sạch hơn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập  www.cstl.com.hk.

Tin cùng chuyên mục