CPC khánh thành tuốcbin phát điện bằng sức gió

Campuchia đưa vào hoạt động tuốcbin phát điện sử dụng sức gió đầu tiên tại cảng Sihanoukville, với tổng đầu tư 1,74 triệu USD.
Campuchia vừa khánh thành và đưa vào hoạt động tuốcbin phát điện sử dụng sức gióđầu tiên tại cảng quốc tế Sihanoukville thuộc tỉnh Preah Sihanouk, cách thủ đôPhnom Penh 230km về phía Tây Nam.

Công trình trên nằm trong Dự án phát triển năng lượng sạch, với tổng vốnđầu tư 1,74 triệu USD, trong đó có viện trợ của Ủy ban châu Âu (EC) và Chính phủBỉ.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Giao thông Vận tải và Công chínhCampuchia, ông Tram Iv Tek, cho biết dự án này trước mắt ưu tiên cho CảngSihanoukville nhằm đáp ứng nhu cầu điện năng trong hoạt động và bảo vệ môitrường của cảng. Sau này khi toàn bộ dự án được hoàn thành, sẽ có điện để hòavào mạng lưới điện quốc gia.

Dự án này nằm trong chủ trương phát triển năng lượng tái sinh củaCampuchia và các nước khác trong khu vực Đông Nam Á, nơi có tiềm năng lớn pháttriển năng lượng từ gió và sóng biển./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục