Số người ở Trung Quốc đang sử dụng mạng máy tính toàn cầu internet đã vượt dân số Mỹ - khoảng 304 triệu người - khi cán mốc 338 triệu người.

Hãng Tân hoa (Trung Quốc) ngày 26/7 cho biết con số trên được Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc cập nhật tới hết ngày 31/6 vừa qua.

Nguồn tin cho biết gần 95% thành phố và khu đô thị Trung Quốc có mạng internet. Tỷ lệ này ở nông thôn Trung Quốc là 92,5%.

Bộ trên cho biết đa số người Trung Quốc truy cập internet để cập nhật tin tức, tham gia các chuyên mục xã hội và giải trí. Xu hướng mua hàng qua mạng cũng đang trở thành thị hiếu của người dân nước này khi trong 6 tháng đầu năm nay, số người mua hàng qua mạng tại Trung Quốc tăng đáng kể.

Phát triển công nghệ viễn thông-thông tin tại các khu vực nông thôn Trung Quốc trong thời gian tới được coi là một "thị trường không thể bão hòa".

Ba tập đoàn công nghệ viễn thông khổng lồ của Trung Quốc là China Telecom, China Mobile và China Unicom hiện có kế hoạch đầu tư tối thiểu 280 tỷ nhân dân tệ (khoảng 40,9 tỷ USD) nhằm cải thiện hơn nữa công nghệ thông tin 3G ở nước này./.
(TTXVN/Vietnam+)