Cuba tiếp nhận viện trợ hơn 70.000 USD từ các tổ chức đoàn kết của Mỹ

Lô hàng viện trợ từ Mỹ gồm thuốc men, sữa bột, găng tay y tế và mỳ ống sẽ được chuyển tới tỉnh cực Tây Pinar del Rio, địa phương Cuba chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi bão Ian quét qua hồi cuối tháng 9.
Cuba tiếp nhận viện trợ hơn 70.000 USD từ các tổ chức đoàn kết của Mỹ ảnh 1Một ngôi nhà bị ngập lụt do bão Ian tại Batabano, Cuba. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 5/11, Cuba đã tiếp nhận khoản hỗ trợ trị giá hơn 70.000 USD từ nhiều tổ chức đoàn kết có trụ sở tại Mỹ.

Lô hàng viện trợ gồm thuốc men, sữa bột, găng tay y tế và mỳ ống sẽ được chuyển tới tỉnh cực Tây Pinar del Rio, địa phương Cuba chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi bão Ian quét qua hồi cuối tháng 9.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, phát biểu tại sân bay quốc tế Jose Marti, nhà hoạt động người Mỹ gốc Cuba Carlos Lazo - đại diện dự án Puentes de Amor (Nhịp cầu yêu thương) - nhấn mạnh lô viện trợ có thể không nhiều về vật chất nhưng là minh chứng cho những tình cảm và tình đoàn kết của thế giới với Cuba, thể hiện ý chí mong muốn dỡ bỏ các lệnh bao vây cấm vận do Mỹ đơn phương áp đặt chống lại đảo quốc Caribe này.

[Liên hợp quốc kêu gọi hỗ trợ Cuba khắc phục hậu quả bão Ian]

Về phần mình, bà Medea Benjamín, người đứng đầu tổ chức Code Pink của Mỹ, chỉ rõ sự xuất hiện của một chiếc máy bay chở thực phẩm và thuốc men tại La Habana chỉ vài ngày sau khi diễn ra cuộc bỏ phiếu tại Liên hợp quốc về nghị quyết kêu gọi chấm dứt cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính với Cuba là biểu hiện của tình bạn từ người dân Mỹ.

Giám đốc phụ trách khu vực Bắc Mỹ của Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc, bà Leima Martínez, nêu bật tầm quan trọng của tình đoàn kết, cảm ơn tất cả những người dân Mỹ ủng hộ bình thường hóa quan hệ song phương và đã có những nghĩa cử cao đẹp, giúp đỡ người dân Cuba khắc phục hậu quả thiên tai./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục