VNPT 'bắt tay' cùng VICEM. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Ngày 31/8, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM).

Theo đó, VNPT sẽ cung cấp các giải pháp, dịch vụ công nghệ thông tin, viễn thông cho VICEM và ở chiều ngược lại sẽ sử dụng các sản phẩm của đơn vị này trong hoạt động của mình.

Ông Lương Quang Khải, Chủ tịch của VICEM cho hay, mỗi năm doanh nghiệp này có doanh số gần 2 tỷ USD với hàng nghìn nhà phân phối trên toàn quốc. Cùng đó, mỗi ngày đơn vị này cho ra từ 600.000-700.000 tấn sản phẩm, hàng nghìn lượt phương tiện vận chuyển… Do đó, mảnh đất để phát triển công nghệ thông tin hiệu quả để quản lý, vận hành là rất cần thiết.

Trong khi đó, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch VNPT cho hay, việc tích hợp ứng dụng công nghệ thông tin vào các ngành nghề là định hướng của VNPT trong tương lai.

Đại diện VNPT cũng tin tưởng sự hợp tác với VICEM sẽ là hình mẫu và sẽ đầu tư cả con người, tài chính để hợp tác này thành công và có thể nhân rộng trong thời gian tới.

Cũng trong hợp tác này, hai bên đã cam kết cung cấp cho nhau những dịch vụ thế mạnh hiện có của mình với mức giá cạnh tranh, cam kết chất lượng dịch vụ và chính sách ưu đãi khách hàng tốt nhất.../.