Cuộc sống phi thường của tỷ phú trẻ tuổi nhất trên thế giới

Theo danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2016 của tạp chí Forbes, cô gái 19 tuổi người Na Uy Alexandra Andressen này đang sở hữu khối tài sản trị giá 1,2 tỷ USD.
Cuộc sống phi thường của tỷ phú trẻ tuổi nhất trên thế giới ảnh 1Alexandra Andressen là tỷ phú trẻ nhất thế giới. (Nguồn: independent)

Alexandra Andressen là tỷ phú trẻ nhất thế giới. Theo danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2016 của tạp chí Forbes, cô gái 19 tuổi người Na Uy này đang sở hữu khối tài sản trị giá 1,2 tỷ USD.

Năm 2007, cha của Alexandra, Johan Andresen đã chuyển giao cho cô 42% cổ phiếu tại Ferd, công ty đầu tư tư nhân hàng trăm năm tuổi thuộc sở hữu của gia đình Andresen.

Alexandra sinh năm 1997 ở Oslo, Na Uy. Cha của cô là ông Johan Andresen, con trai của nhà công nghiệp Johan Henrik Andresen và bà Marianne Ebba Therese Bielke. Gia đình Andresen làm giàu từ thương hiệu thuốc lá Tiedemanns thuộc sở hữu của công ty Ferd tới năm 2005.

Hiện nay, Ferd chủ yếu điều hành các quỹ hợp tác đầu tư và là một nhà đầu tư tích cực trên sàn chứng khoán Na Uy, cũng như có nhiều khoản đầu tư tư nhân.

Cha của Alexandra đã bán cổ phần kinh doanh thuốc lá cho công ty Skandinavisk Tobakskompagni năm 2005 với giá gần 500 triệu USD.

Hai năm sau, ông Andresen đã chuyển cho Alexandra và chị gái là Katharina mỗi người 42% cổ phần công ty. Khi đó Alexandra mới 10 tuổi. Tuy nhiên ông Andresen vẫn tiếp tục điều hành công ty.

Mặc dù đã thừa kế khoản tài sản khổng lồ từ Ferd, nhưng ông Johan Andresen cho biết con gái mình không bắt buộc phải tham gia vào công việc của công ty trong tương lai. Tới nay, chỉ có Katharina là người có khả năng vào làm việc tại Ferd sau khi hoàn thành một kỳ thực tập tại đây.

Trong khi đó, Alexandra lại tỏ ra không chắc chắn: ‘Tôi cảm thấy một trách nhiệm nặng nề. Tôi nghĩ mình không xứng đáng với điều đó, nhưng tôi cũng muốn Ferd phát triển hơn nữa.”

Alexandra chỉ vừa được khẳng định là tỷ phú trẻ nhất thế giới bởi chính phủ Na Uy mới công bố bản khai thu nhập cá nhân của người trên 17 tuổi. Dù sinh ra trong một trong những gia đình nổi tiếng nhất Na Uy, nhưng Alexandra không phải một cô gái “con nhà giàu” bình thường.

Cô là một kỵ sỹ cưỡi ngựa chuyên nghiệp, từng ba lần thắng giải cưỡi ngựa dành cho thiếu nhiên cùng nhiều cuộc thi lớn khác. Cha mẹ cô cũng luôn dạy cô phải khiêm tốn và tiết kiệm. Vì thế, dù sở hữu hơn một tỷ USD, nhưng cô đã có thói quen tiết kiệm tiền tiêu vặt từ khi còn nhỏ và chỉ lái xe cũ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục