Cựu lính thủy đánh bộ Mỹ không kháng cáo bản án 16 năm tù tại Nga

Luật sư này cũng cho biết Whelan, người có hộ chiếu Mỹ, Anh, Canada và Ireland hy vọng sẽ nằm trong danh sách các tù nhân được trao đổi giữa Nga và Mỹ trong tương lai gần.
Cựu lính thủy đánh bộ Mỹ không kháng cáo bản án 16 năm tù tại Nga ảnh 1Ông Paul Whelan. (Nguồn: TASS)

Ngày 23/6, luật sư của cựu lính thủy đánh bộ Mỹ Paul Whelan, người vừa bị kết án 16 năm tù tại Nga về tội hoạt động gián điệp, cho biết ông Whelan sẽ không kháng cáo.

Luật sư này cũng cho biết Whelan, người có hộ chiếu Mỹ, Anh, Canada và Ireland hy vọng sẽ nằm trong danh sách các tù nhân được trao đổi giữa Nga và Mỹ trong tương lai gần.

[Nga tuyên án vụ cựu lính thủy đánh bộ Mỹ làm gián điệp]

Hôm 15/6, Tòa án thành phố Moskva đã kết án Paul Whelan tội hoạt động gián điệp và tuyên mức án 16 năm tù giam.

Nga cho biết Whelan bị bắt giữ tháng 12/2018. Vào thời điểm đó, ông Whelan là người đứng đầu bộ phận an ninh toàn cầu của một nhà cung cấp linh kiện ôtô của Mỹ. Ông này bị bắt khi mang theo một ổ đĩa máy tính chứa thông tin mật.

Vụ việc đã khiến mối quan hệ luôn sóng gió giữa Nga và Mỹ càng thêm căng thẳng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik/TTXVN)

Tổng thống Nga Vladimir Putin tổng kết năm 2025

Đây là hình thức người đứng đầu nước Nga tổng kết lại các vấn đề quan trọng nhất trong đời sống đất nước trong năm qua, những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.

Tên lửa Ariane 6 phóng hai vệ tinh dẫn đường Galileo vào ngày 17/12. (Nguồn: Space News)

Châu Âu phóng thành công hai vệ tinh Galileo mới

Hai vệ tinh Galileo vừa được EU phóng thành công ngày 17/12, đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực duy trì hệ thống định vị độc lập và năng lực phóng vệ tinh riêng của châu Âu.