Cuu VDV Trung Quoc gay soc khi ly di sau 290 ngay ket hon hinh anh 1Lưu Tường và Cát Thiên chia tay. (Nguồn: straitstimes.com)

Cư dân mạng Trung Quốc vừa nhận được tin sốc khi cựu vận động viên điền kinh nổi tiếng Lưu Tường đột ngột tuyên bố ly dị sau 290 ngày kết hôn với nữ diễn viên Cát Thiên.

Theo Straits Times gôi sao điền kinh khẳng định anh và vợ đã chia tay vì “không hợp nhau.”

Trong một thông báo ngắn gọn trên tài khoản Weibo của mình, Lưu Tường viết: “Cát Thiên và tôi yêu nhau từ tháng 5/2014 và kết hôn vào tháng 9. Chúng tôi đã quyết định chấm dứt hôn nhân vì tính cách không hợp nhau. Chúng tôi đều chúc ​nhau có được cuộc sống tốt đẹp hơn sau quyết định này.”

Thông tin Lưu Tường ly dị đã lập tức làm nổi lên một làn sóng xôn xao trên mạng Internet. Dòng chia sẻ trên Weibo của anh đã được truyền tay tới hơn 60.000 lần với hơn 70.000 bình luận chỉ trong một tiếng đồng hồ.

Nhiều người cảm thấy rất bất ngờ khi biết chuyện, thậm chí còn có cảm giác cuộc hôn nhân của Lưu Tường “chỉ vừa mới xảy ra hôm qua” và cho rằng việc bây giờ các ngôi sao ly dị càng lúc càng trở nên dễ dàng như đi chợ.

Tuy nhiên nhiều người hâm mộ Lưu Tường đã lên tiếng ủng hộ quyết định của cặp đôi và khuyên những người khác hãy tôn trọng cuộc sống riêng tư của người nổi tiếng.

Chương trình Entertainment Online thuộc kênh truyền hình Dragon TV tại Thượng Hải tháng trước có dẫn lời một nguồn tin cho rằng vợ chồng Lưu Tường “có những xúng khắc lớn về tính cách và không thể hòa hợp với nhau.” Tuy nhiên khi đó cả hai người đều từ chối bình luận về điều này.

Những nghi vấn về hôn nhân rạn nứt của Lưu Tương bắt đầu nổi lên khi anh tuyên bố giải nghệ hôm 17/5 tại một sân vận động ở Thượng Hải mà không hề nhắc tới vợ mình trong bài diễn văn chia tay. Khi được hỏi về việc Lưu Tường giải nghệ, Cát Thiên chỉ nói: “Tôi chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất.”

Lưu Tường và Cát Thiên đã kết hôn hồi tháng 9 năm ngoái. Bức hình chụp Lưu Tường cùng vợ dựa vào rào chắn trên đường chạy cùng dòng chú thích “Những người yêu của tôi, cô ấy và nó” đã thu hút sự chú ý của 22 triệu lượt người trên Weibo chỉ trong một giờ đồng hồ./.
Mai Nguyễn (Vietnam+)