Da dang cac hoat dong ho tro nguoi ngheo bi anh huong do dich COVID-19 hinh anh 110 tấn gạo sạch do Hợp tác xã Bình Thành (Đồng Tháp) cung cấp, thuộc dự án “Chuỗi giá trị lúa gạo bền vững và bao trùm ở Việt Nam” được Chính phủ Bỉ tài trợ và tổ chức phi chính phủ Rikolto thực hiện.

Ngày 2/7/2021, Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng 10 tấn gạo cho 2.000 phụ nữ - đối tượng dễ bị tổn thương và lao động tự do của 11 xã, thị trấn tại huyện Thạch Hà, Lộc Hà và thành phố Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Kể từ tháng 3 năm 2020, Việt Nam đã trải qua nhiều đợt bùng phát dịch, có tác động tiêu cực đến nền kinh tế và xã hội nói chung, đặc biệt là đến đời sống của những người lao động tự do do mất sinh kế và thu nhập. Chính vì vậy, Đại sứ quán Bỉ quyết định phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam hỗ trợ cho các đối tượng là lao động nữ trên địa bàn 02 huyện và thành phố của tỉnh Hà Tĩnh.

Trong hơn bốn thập kỷ qua, Hợp tác Phát triển Bỉ đã hỗ trợ Việt Nam từ các dự án cơ sở hạ tầng đến giảm nghèo và các chương trình phát triển xã hội trong những năm 1990, tiếp đó là giáo dục, y tế công cộng, nước và vệ sinh môi trường.

10 tấn gạo sạch do Hợp tác xã Bình Thành (Đồng Tháp) cung cấp, thuộc dự án “Chuỗi giá trị lúa gạo bền vững và bao trùm ở Việt Nam” được Chính phủ Bỉ tài trợ và tổ chức phi chính phủ Rikolto thực hiện.

Trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp cũng đã chung tay cùng các tổ chức xã hội chung tay giúp đỡ người nghèo, người yếu thế trong xã hội vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tiếp nối thành công của năm 2020, chương trình “Triệu bữa cơm 2021” được tái khởi động tại các tỉnh và thành phố đang chịu ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch. Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Pepsi Việt Nam, Tổ chức CARE và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội (AFV) phối hợp thực hiện.

Da dang cac hoat dong ho tro nguoi ngheo bi anh huong do dich COVID-19 hinh anh 2Chương trình Triệu bữa cơm đến với đồng bào gặp khó khăn ở Nghệ An.

Trong năm 2020, chương trình đã đến với 18 tỉnh, thành bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trao tặng hơn 736 nghìn “bữa cơm” trị giá hơn 11 tỷ đồng cho gần 47.500 người có hoàn cảnh khó khăn.  

Để tiếp tục đẩy mạnh triển khai chương trình trong năm 2021, Quỹ PepsiCo toàn cầu đã tài trợ 4,58 tỷ đồng, cùng một số sản phẩm của các nhãn hàng Lay’s và Pepsi với giá trị tương đương hơn 700 triệu đồng./.

(Vietnam+)