Cộng đồng người Việt tại Đức tiếp tục chung tay hỗ trợ chống dịch

Những ngày qua, nhiều hội đoàn và cá nhân tiếp tục cử đại diện tới trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin để trao tiền quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.
Cộng đồng người Việt tại Đức tiếp tục chung tay hỗ trợ chống dịch ảnh 1Đại sứ Nguyễn Minh Vũ tiếp nhận số tiền của Hội người Hải Phòng tại CHLB Đức ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Việt Nam. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thư kêu gọi của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức, nhiều hội đoàn và cá nhân người Việt cùng bạn bè Đức đã quyên góp nhằm chung tay hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trong những ngày qua, nhiều hội đoàn và cá nhân tiếp tục cử đại diện tới trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin để trao tiền quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Gần đây nhất, đại diện Ban chấp hành Hội người Hải Phòng tại Cộng hòa Liên bang Đức đã mang số tiền 4.470 euro tới Đại sứ quán để gửi về trong nước ủng hộ công tác phòng chống COVID-19 ở quê hương.

[Người Việt và doanh nghiệp tại Thụy Sĩ đóng góp cho Quỹ vaccine]

Trước đó, Hội Từ thiện Sen Vàng cũng đã trao cho đại diện Đại sứ quán 5.500 euro để ủng hộ công tác phòng chống dịch.

Nhiều hội đoàn như Cộng đồng người Việt Nam tại Magdeburg và vùng phụ cận; Cộng đồng người Việt Nam tại Westsachsen Zwickau... cùng nhiều cá nhân và tổ chức cũng đã chung tay hỗ trợ cho bà con trong nước chống dịch, đặc biệt là góp phần vào Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 của Việt Nam.

Tại các buổi tiếp tiếp nhận, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã bày tỏ cảm kích trước sự sẻ chia của bà con đối với những khó khăn trong nước trong công tác phòng chống dịch.

Đại sứ cũng cập nhật cho bà con những diễn biến mới và công tác phòng chống đại dịch trong nước, đồng thời nhấn mạnh rằng việc phòng chống dịch tiếp tục cần sự chung tay góp sức của các cá nhân và tổ chức ở trong và ngoài nước.

Mục tiêu là Việt Nam có thể tiếp cận bền vững nguồn vaccine để có thể chủ động ứng phó hiệu quả với đại dịch.

Theo Đại sứ, việc Chính phủ Việt Nam quyết định lập Quỹ vaccine phòng COVID-19 là nhằm huy động sự đóng góp của toàn xã hội, của người dân trong nước cũng như nước ngoài, hướng tới mục tiêu trước mắt là mua vaccine và sau đó là có thể hợp tác sản xuất vaccine ngay trong nước.

Liên quan việc cộng đồng người Việt và bạn bè Đức quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch trong nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình quyên góp, ủng hộ trên trang web của Đại sứ quán (http://www.vietnambotschaft.org).

Tính đến ngày 1/7, Đại sứ quán đã tiếp nhận tổng số tiền quyền góp cho công tác phòng chống dịch ở trong nước là 20.970 euro (khoảng 550 triệu đồng)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục