Cộng đồng Việt Nam tại Australia tích cực đóng góp phòng chống dịch

Từ ngày 8 đến 15/6, Ban vận động ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Câu lạc bộ Doanh nhân Đầu tư Việt Nam tại Australia đã nhận được tổng số tiền 430 triệu đồng.
Cộng đồng Việt Nam tại Australia tích cực đóng góp phòng chống dịch ảnh 1Cộng đồng Việt Nam tại Australia. (Ảnh: Nguyễn Minh/Vietnam+)

Thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, hướng về đất nước, chung tay cùng cả nước phòng chống dịch COVD-19, cộng đồng người Việt tại Australia trong những ngày qua đã có nhiều hoạt động đóng góp và động viên tinh thần thiết thực và có ý nghĩa dành cho đồng bào trong nước.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam và xuất phát từ tấm lòng tương thân tương ái, Câu lạc bộ Doanh nhân Đầu tư Việt Nam tại Australia đã sớm kêu gọi các thành viên và bà con trong cộng đồng người Việt tham gia đóng góp vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 để giúp đồng bào, người thân trong nước sớm có đủ vaccine tiêm phòng. Hình thức đóng góp có thể là trực tiếp gửi về quỹ hay thông qua tài khoản của Câu lạc bộ. 

Chỉ trong thời gian ngắn, từ ngày 8 đến 15/6, Ban vận động ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Câu lạc bộ đã nhận được tổng số tiền 430 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên đã được chuyển thẳng vào Quỹ.

Tổng hội du học sinh Việt Nam tại Australia cũng nhanh chóng hưởng ứng và truyền tải lời kêu gọi của Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tới cộng đồng người Việt đang sinh sống và học tập tại Australia đóng góp nguồn lực cùng quê hương, đất nước chiến thắng đại dịch.

[Tiếp nhận tiền của kiều bào tại Séc ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19]

Trang mạng xã hội của các Hội sinh viên và Việt Nam tại Australia không chỉ đưa ra lời kêu gọi các bạn du học sinh tham gia ủng hộ và đồng hành cùng Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” mà còn đăng tải video clip gửi đi những thông điệp của các bạn sinh viên đang luôn dõi theo gia đình, bạn bè và đồng bào trong nước trong cuộc chiến chống đại dịch, gửi gắm những lời động viên, chia sẻ nhằm tiếp thêm sức mạnh và ý chí vượt qua đại dịch.

Theo Tổng hội du học sinh Việt Nam tại Australia, các du học sinh tại Australia hăng hái tham gia đóng góp ủng hộ cả nước chống dịch và đã chuyển về nước số tiền ủng hộ đợt 1 là 17.500.000 đồng. Tổng hội sẽ tiếp tục kêu gọi đóng góp từ các du học sinh và kiều bào trong thời gian tới.

Ngoài những khoản đóng góp ban đầu có thể thống kê được nêu trên, còn có rất nhiều bà con, doanh nhân, hội đoàn người Việt khác ở Australia đã trực tiếp chuyển tiền ủng hộ về tài khoản của quỹ vaccine phòng COVID-19 ở trong nước hay có những hình thức đóng góp có ý nghĩa khác từ tấm lòng, trái tim, và từ trách nhiệm với quê hương, đất nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục